Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi

6 Thanh Niên Online
Trường Sa trong trái tim tôi, bộ lịch đầu tiên thể hiện khá chi tiết, toàn cảnh Trường Sa, từ những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo, nhà giàn đến nội dung về các điểm đảo cũng được chuyển tải súc tích, dễ tiếp cận.
Đảo Trường Sa Lớn /// ẢNH: NGUYỄN Á Đảo Trường Sa Lớn - ẢNH: NGUYỄN Á
Đảo Trường Sa Lớn
ẢNH: NGUYỄN Á
Bộ lịch block 53 tuần Trường Sa trong trái tim tôi do NXB Tổng hợp TP.HCM và Công ty Lịch Xuân Phương Nam thực hiện, vừa ra mắt công chúng vào 17.10.
Quần đảo Trường Sa (gồm 21 điểm đảo) cùng các nhà giàn lâu nay luôn được người dân đặc biệt quan tâm, dành nhiều tình cảm, nhưng do ngăn trở về địa lý nên không phải ai cũng có điều kiện ra thăm đảo. Vì vậy việc thực hiện bộ lịch về quần đảo Trường Sa là dịp để những ai chưa biết nhiều về Trường Sa, thông qua 53 trang lịch với hình ảnh đẹp mắt và thông tin đầy đủ, sẽ hiểu được khá chi tiết về quần đảo này.
Cùng với hình ảnh đẹp của các điểm đảo, nhà giàn là thông tin về cuộc sống sinh hoạt và bảo vệ an ninh trên các điểm đảo. “Đó là cơ sở để chúng tôi tin rằng, sản phẩm văn hoá này chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương, sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa”, bà Đinh Thị Thanh Thủy - Giám đốc NXB Tổng hợp TP.HCM chia sẻ trong buổi ra mắt tại Đường sách TP.HCM sáng 17.10.
Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi - ảnh 1
Nhiều bạn trẻ xem bộ lịch Trường Sa trong trái tim tôi
ẢNH: Thiên Anh
Từng đến thăm Trường Sa, ông Nguyễn Hà Quốc Anh - Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam) cho biết: “Khi đến Trường Sa, tôi cảm nhận được rằng những thông tin mà người dân đất liền nắm được về Trường Sa là rất ít so với thực tế ngoài đảo. Chúng tôi nỗ lực tận dụng tối đa diện tích từng trang lịch nhỏ để chuyển tải thật nhiều thông tin và hình ảnh ấn tượng về quần đảo thân yêu của Tổ quốc”. Ông cho biết, hình ảnh được sử dụng từ nhiều tác giả, trong đó nhiếp ảnh gia Nguyễn Á là người đã đến Trường Sa rất nhiều lần, ở lại gần 3 tháng thực hiện bộ ảnh. Bên cạnh đó, bộ lịch còn có hình ảnh quý của các tác giả: Phan Quang, Hoàng Minh…
Theo ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc công ty đường sách TP.HCM : “Công nghệ, internet và những phương tiện khác phát triển tạo ra thách thức lớn với những người sản xất lịch: sẽ tồn tại như thế nào trong thế giới đó. Tôi thấy các anh em làm lịch đã biết thổi vào những tờ giấy chỉ coi ngày tháng trước đây bằng những nội dung về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, về đất nước con người, làm cho tờ lịch có sức sống”.
Ông Hoàng nói thêm, riêng đội ngũ lịch xuân Phương Nam có cách làm độc đáo, từ bộ lịch Sơn Đoòng, rồi lịch Việt Nam nhìn từ trên cao hay nay là Trường Sa trong trái tim tôi, đó là một hành trình của sự sáng tạo chuyên nghiệp. “Không chỉ mang lại cho mỗi gia đình thông tin, kiến thức hay cái đẹp, mà còn là những điều rất đáng suy nghĩ về quê hương, đất nước hay đặc biệt là Trường Sa năm nay. Hình ảnh trái bàng vuông, đời sống bình thường của các chiến sĩ như nuôi heo nuôi gà, đánh bắt cá cũng nằm trong tờ lịch này. Nếu bán được nhiều chừng nào, ngoài sự thành công về doanh thu, tôi cho rằng còn là thành công lớn hơn chính là  đã mang Trường Sa vào mỗi gia đình, mang Trường Sa gần hơn với đất liền như lời bài hát Gần lắm Trường Sa: “không xa đâu Trường Sa ơi, không xa đâu Trường Sa ơi, vẫn gần bên em vì Trường Sa luôn bên anh...”.
Cùng ngắm nhìn một số  hình ảnh Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi:
Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi - ảnh 2

Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi - ảnh 3
Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi - ảnh 4
Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi - ảnh 5
Ngắm quần đảo Trường Sa trên lịch xuân Kỷ Hợi - ảnh 6

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đinh Thiện Triền

Đinh Thiện Triền

Tôi muốn mua bộ lịch này, mua ở đâu ??
 Linh SG

Linh SG

Đẹp quá, chắc sẽ mua làm kỷ niệm luôn. Ngưỡng mộ những người đi Trường Sa nhiều lần như vậy.
Xuân Yến

Xuân Yến

Tôi sẽ mua để ngắm nhìn Trường Sa ! Cảm ơn nhiếp ảnh gia, cảm ơn tác giả bài viết.
Nguyệt Ánh

Nguyệt Ánh

Bộ lịch đẹp quá, mơ ước một lần được đến Trường Sa.
Thùy Phương

Thùy Phương

Được nhìn ngắm Trường Sa trên bộ lịch xuân Kỷ Hợi, người dân Việt Nam càng giữ chặt Trường Sa !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm