Ngân Khánh: Trong hôn nhân miễn cưỡng không thể lâu dài

0 Thanh Niên Online
Trở lại màn ảnh sau 3 năm vắng bóng, Ngân Khánh trải lòng về cuộc sống hôn nhân, chuyện du học và quan điểm của một quý cô đã không còn độc thân nhưng nhiều tham vọng…
Ngân Khánh cho biết cô đang rất hạnh phúc với lựa chọn của mình /// Ảnh: NVCC Ngân Khánh cho biết cô đang rất hạnh phúc với lựa chọn của mình - Ảnh: NVCC
Ngân Khánh cho biết cô đang rất hạnh phúc với lựa chọn của mình
Ảnh: NVCC
Sự vướng víu ở giai đoạn lập gia đình không phải vấn đề lớn
* Hiện tại nghe nói Ngân Khánh vẫn chưa hoàn thành xong việc học ở Singapore, nhưng vì sao bạn lại nhận lời tái xuất trong bộ phim điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Hoàng Duy?
- Diễn viên Ngân Khánh: Lý do để Khánh nhận lời là vì sự tươi trẻ của nhân vật, có quá nhiều cách diễn để khai thác và sáng tạo trong tính cách của nhân vật nữ chính, nội dung kịch bản phù hợp với thị hiếu xem phim của giới trẻ hiện nay: sành điệu, sang chảnh, hài hước, lãng mạn... Bên cạnh đó, lịch quay hoàn toàn rơi vào đúng dịp nghỉ của Khánh. Hơn nữa Hoàng Duy cũng là đạo diễn mà Khánh đã từng cộng tác trong bộ phim Ma Dai trước đây, vì sự tin tưởng rất lớn vào năng lực mà anh Duy dành cho Khánh cũng như sự ăn ý trong vấn đề hợp tác mà Khánh đã không chần chừ để nhận lời tham gia dự án lần này.
* Sau 3 năm vắng bóng trên màn ảnh, bạn cảm giác thế nào khi trở lại, có gặp khó khăn gì trong diễn xuất không?
- Trong 3 ngày đầu tiên Khánh có chút bối rối trong việc định hình tính cách nhân vật vì bản thân còn đang loay hoay để tìm ra lối diễn phù hợp nhất mà không bị rập khuôn bởi những vai diễn trước đây. Chính đạo diễn Hoàng Duy là người phát hiện ra được cách diễn duyên dáng cho nhân vật sau nhiều ngày ngồi sau monitor xem Khánh trải nghiệm. Cả Khánh và anh Duy đều cảm thấy vô cùng hào hứng sau khi hoàn thành cảnh quay ngày hôm ấy và kể từ đó sự ăn ý trong quá trình làm việc của hai anh em tăng dần theo thời gian. Nên có thể nói dường như không có ngày nào là không có những tràng cười thoải mái trên phim trường (cười). 
Ngân Khánh: Trong hôn nhân miễn cưỡng không thể lâu dài - ảnh 1
Ngân Khánh vẫn đang miệt mài học ngành sản xuất phim ở Singapore dù thời gian này cô đã trở lại màn ảnh Việt
Ảnh: NVCC
* Lần trở lại này bạn đóng cặp với diễn viên trẻ Song Luân. Sự chênh lệch về tuổi của một “cặp đôi chị em” có gây khó khăn cho hai bạn khi đóng vai người yêu trên màn ảnh?
- Luân và Khánh từng là những thành viên trong Music Box nên không khó khăn để cả hai bắt tay vào dự án này. Luân cũng là người rất chịu khó học hỏi và lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp. Trước khi bấm máy chính Luân đã gọi điện cho Khánh để chia sẻ và hỏi han những kinh nghiệm về vai diễn. Khánh cảm thấy vui vì lần quay trở lại này lại có cơ hội làm việc với người em mà mình đã từng chứng kiến sự bắt đầu của họ từ con số 0 đến khi đạt được thành công như hôm nay.
Ngân Khánh: Trong hôn nhân miễn cưỡng không thể lâu dài - ảnh 2

Trong hôn nhân, miễn cưỡng không thể có sự ổn định và lâu dài. Nó phải là sự phát triển cùng nhau. Nó diễn ra tự nhiên như cách mà cá thì cần nước và con người cần ô-xy vậy

Ngân Khánh: Trong hôn nhân miễn cưỡng không thể lâu dài - ảnh 3

Diễn viên Ngân Khánh

* Bây giờ Khánh đã là một phụ nữ có gia đình, chắc chắn việc trở lại với showbiz sẽ không còn “tự do” như thời độc thân, cũng như việc phát triển hình ảnh cũng sẽ có nhiều vướng víu… Vậy bạn có gặp vướng mắc gì?
- Chắc chắn là khác nhau nhiều lắm. Nhưng có một điều đó là sự độc lập, tự tin cùng nhận thức rõ ràng để quyết định hướng đi của mình trong tương lai là những hành trang luôn theo Khánh trên mọi hành trình. Một khi đã trang bị cho mình đầy đủ những kinh nghiệm và kiến thức cần có thì sự vướng víu hay vướng mắc gì đó ở giai đoạn lập gia đình cũng không phải là vấn đề lớn để bản thân không thể thỏa hiệp với nó.
* Vai nữ chính trong Quý cô thừa kế, bạn có kỳ vọng gì cho lần tái xuất này? Bởi lâu nay hình ảnh của Ngân Khánh trên phim chưa có sự đột phá hay thay đổi gì đặc biệt?
- Ở mỗi nhân vật, sự thể hiện tròn trịa và truyền tải đầy đủ tính cách nhân vật theo kịch bản là điều kiện cơ bản cần có của người diễn viên. Nhưng, để thể hiện sự sáng tạo, sự hoàn thành tính cách nhân vật vượt qua những chất liệu đã có sẵn trong kịch bản nhưng vẫn bám sát cấu trúc câu chuyện và làm cho nhân vật trở nên thú vị, hấp dẫn hơn rất nhiều trong mắt khán giả thì đó có thể gọi là sự đột phá cho chính người diễn viên. Đó cũng là điều mà Khánh khá kỳ vọng vào vai diễn lần này. 
Ngân Khánh: Trong hôn nhân miễn cưỡng không thể lâu dài - ảnh 4
Ngân Khánh cho rằng việc tự lập học tập nơi xứ người tạo cho cô rất nhiều suy nghĩ tích cực, sự tự tin hơn và biết được điều gì là quan trọng nhất
Ảnh: NVCC
* Ở Singapore, việc học và cuộc sống của Khánh như thế nào? Nghe nói bạn đang học về ngành sản xuất phim, xem ra bạn có nhiều tham vọng lớn hơn với nghề làm phim?
- Hiện tại Khánh sống một mình, phải tự lo mọi thứ như nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa…. mỗi ngày trôi qua như thế khiến Khánh cảm thấy mình có ích quá (cười lớn). Đó cũng là cách giúp Khánh rèn luyện kỹ năng sống cũng như nâng cao khả năng thích nghi ở môi trường mới. Khánh cảm thấy mình được trẻ hơn rất nhiều khi đi học với các bạn chỉ khoảng 19-25 tuổi (cười).
Các bạn có quá nhiều năng lượng của sự độc lâp, tự tin và sáng tạo khiến Khánh phải quan sát và học hỏi khá nhiều. Nguồn năng lượng tích cực đó mạnh mẽ đến nỗi nó khiến mình thay đổi cách nhìn nhận mọi sự vật, sự việc xung quanh. Và chính sự nhận thức đó đã khiến Khánh có khá nhiều tham vọng cho nghề làm phim trong tương lai.
Lựa chọn an toàn chưa bao giờ là sai
* Kết hôn, tạm dừng công việc diễn xuất một thời gian khá dài, với sự lựa chọn này, Ngân Khánh có cảm thấy mình đã đánh mất nhiều cơ hội không?
- Ở mỗi giai đoạn Khánh biết điều gì là quan trọng và đâu là cơ hội để nắm bắt. Nếu cứ tiếp tục nghiệp diễn trong quá khứ thì có lẽ Khánh đã không có được những tư duy, nhận thức mới mẻ, kỹ năng sống và học tập nơi xứ người như bây giờ. Và điều đó hiện tại đã giúp Khánh có nhiều cơ hội lựa chọn hơn cho những bước đi trong tương lai. Nên khó có thể nói chúng ta đang đánh mất cơ hội hiện tại vì mải mê theo đuổi hoài bão phía trước. Điều quan trọng vẫn là biết điều gì là quan trọng nhất. Hơn nữa, Khánh chưa bao giờ từ chối nghiệp diễn nếu đâu đó luôn có một vai diễn hay và đầy thuyết phục để Khánh trở lại như dự án Quý cô thừa kế lần này.
Ngân Khánh: Trong hôn nhân miễn cưỡng không thể lâu dài - ảnh 5
Ngân Khánh trở thành một "Quý cô thừa kế" trên màn ảnh sau 3 năm tạm dừng công việc đóng phim
Ảnh: NVCC
* Nghe nói chồng bạn cũng là một doanh nhân thành đạt và giàu có. Vậy bạn nghĩ phụ nữ có được rất nhiều thứ khi lấy được chồng giàu không?
- Còn tùy thuộc vào mục tiêu của người phụ nữ đó là gì (cười).
* Bản thân Khánh nghe nói cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ cho việc học, cuộc sống từ ông xã mà không lo gì vấn đề tài chính?
- Tài chính là phương tiện để giúp chúng ta có nhiều cơ hội trải nghiệm và trau dồi tri thức. Dù có ông xã hay không có ông xã thì Khánh vẫn luôn chủ động cho việc học tập của bản thân. Chữ hỗ trợ nghe có vẻ gượng ép và miễn cưỡng. Trong hôn nhân, miễn cưỡng không thể có sự ổn định và lâu dài. Nó phải là sự phát triển cùng nhau. Nó diễn ra tự nhiên như cách mà cá thì cần nước và con người cần ô-xy vậy.
Ngân Khánh: Trong hôn nhân miễn cưỡng không thể lâu dài - ảnh 6
Ngân Khánh và chồng đã lên kế hoạch có con sau khi cô hoàn thành việc học
Ảnh: NVCC
* Sau khi kết hôn, bạn gần như hạn chế xuất hiện trong các hoạt động của làng giải trí, cuộc sống của bạn cũng lặng lẽ hơn. Có sự “hạn chế” nào từ ông xã của bạn hay đó là sự lựa chọn an toàn của Ngân Khánh?
- Lựa chọn an toàn chưa bao giờ là sai. Con người dù có vẫy vùng đến tận trời cao thì sự ổn định vẫn là đích đến cuối cùng của mỗi phụ nữ. Ở mỗi giai đoạn chúng ta đều biết lựa chọn cho mình điều để làm bản thân hạnh phúc hơn. Và Khánh đang hạnh phúc với lựa chọn của mình (cười).
* Kết hôn cũng khá lâu, vợ chồng bạn đã lên kế hoạch sinh con chưa?
- Ngay khi kết thúc việc học Khánh và chồng sẽ dành toàn tâm toàn ý cho việc có con (cười).
* Bạn đã có kế hoạch gì dài hơi cho sự trở lại showbiz sắp tới?
- Kế hoạch dài hơi chắc chắn sẽ là nhà sản xuất phim trong tương lai. Còn cụ thể thế nào thì Khánh sẽ chia sẻ nhiều hơn khi quay trở lại nhé!
* Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm