Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần 3

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Từ 24 đến 26.8, tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), Bộ VH-TT-DL phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 - năm 2018.
Các nghệ nhân trình diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống /// Ảnh: Hữu Trà Các nghệ nhân trình diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống - Ảnh: Hữu Trà
Các nghệ nhân trình diễn tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống
Ảnh: Hữu Trà
Từ 24 đến 26.8, tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), Bộ VH-TT-DL phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 - năm 2018, với chủ đề Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước.
Hơn 2.000 diễn viên, vận động viên đại diện 20 dân tộc ở 13 tỉnh, thành phố miền Trung và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc VN tham gia sự kiện này. Tham dự chương trình khai mạc có Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đại diện các tỉnh, thành miền Trung và đông đảo người dân địa phương.
Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung năm 2018 là nơi các nghệ nhân, diễn viên quần chúng trình diễn những tiết mục văn nghệ, mô phỏng một số lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, thi đấu thể thao, võ thuật, các trò chơi dân gian, diễn tấu âm nhạc và trình diễn trang phục đồng bào miền Trung. Sau lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề Sắc màu văn hóa miền Trung.
Dịp này, ban tổ chức đã mở cửa cho công chúng tham quan Không gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực, văn hóa đặc trưng các dân tộc; Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Bản đồ đồng nát Hà Nội cho thấy sự phân bổ những người làm nghề đồng nát tại Hà Nội /// Ảnh: Trinh Nguyễn>

Bản đồ... đồng nát Hà Nội

Từ 24 - 27.9, Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển Pháp (IRD) tổ chức triển lãm Những không gian đồng nát năng động.
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh mang truyền thống Việt Nam ra thế giới. /// Ảnh: NVCC>

Anh chàng mang truyền thống Việt ra thế giới

Dự án Tales of Legends (Huyền thoại Mị Nương) của họa sĩ Trần Thanh Cảnh vừa được chọn là 1 trong 59 dự án nhận tài trợ số tiền 839.500 đô la Úc thuộc Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Úc).