Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 trên khắp cả nước

0 Thanh Niên
Ngày sách VN lần thứ 5 sẽ được tổ chức ở hệ thống các thư viện công cộng, trường học trên khắp cả nước ngày 21.4.
Theo đó, tại các thư viện công cộng, thư viện trường học sẽ có các hoạt động giới thiệu sách, đọc sách, tọa đàm về sách để thu hút người dân quan tâm hơn tới việc đọc sách.
Theo ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ TT-TT), cho biết hoạt động ngày sách ở các địa phương còn chưa đồng đều nhưng ngày càng lan rộng và có chất lượng hơn trên toàn quốc. “Cái được lớn nhất của Ngày sách VN là được cả nước quan tâm”, ông Hòa nói.
Năm nay, Hội sách chào mừng Ngày sách VN lần thứ 5 diễn ra từ ngày 18 - 22.4 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hội sách có 100 gian hàng của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách với nhiều chủ đề đa dạng. Trong hội sách cũng có các hoạt động giao lưu với các tác giả và 17 sự kiện khác như: thảo luận về khuynh hướng giáo dục hướng ngoại hiện nay ở VN, toạ đàm Thị trường sách tranh Hàn Quốc và VN, chương trình Bố ơi vì sao...
Tại các địa phương, có các hoạt động phục vụ bạn đọc và tôn vinh các mô hình đọc sách tốt như mô hình thư viện tư nhân ở Bắc Giang, tủ sách dòng họ ở Quảng Bình. Hải Dương có hoạt động trưng bày bản đồ và tư liệu lịch sử về Trường Sa và Hoàng Sa. Nam Định tổ chức vinh danh cá nhân, tổ chức đóng góp cho chương trình xây dựng 12.662 tủ sách lớp học tỉnh Nam Định. Phú Thọ đưa hội sách thành hoạt động chính thức của chương trình Giỗ tổ Hùng Vương 2018…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Huy và Phạm Quỳnh Anh nộp đơn nhờ Tòa án Nhân dân quận 3 giải quyết vụ ly hôn /// Ảnh: FBMV>

Phạm Quỳnh Anh và ông bầu Quang Huy ly hôn

Nhiều bạn bè của cặp đôi ông bầu - ca sĩ không quá bất ngờ khi Quang Huy thừa nhận anh và vợ đồng thuận ly hôn. Trước đó, ca sĩ Thu Thủy từng viết ẩn ý với Phạm Quỳnh Anh 'Phụ nữ đẹp khi không thuộc về ai'.
Nghệ sĩ Carlo Aonzo và Rene Izquierdo /// ẢNH: BTC>

Liên hoan guitar quốc tế Sài Gòn

Trong khuôn khổ Liên hoan guitar quốc tế Sài Gòn lần 5 - 2018 diễn ra tại Nhạc viện TP.HCM từ 31.10 - 4.11, lần đầu tiên cuộc thi guitar cổ điển quy mô khu vực Đông Nam Á được tổ chức, nhằm mang lại những cọ xát thực tế cho các thí sinh và người học guitar cổ điển tại VN.