Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 trên khắp cả nước

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày sách VN lần thứ 5 sẽ được tổ chức ở hệ thống các thư viện công cộng, trường học trên khắp cả nước ngày 21.4.
Theo đó, tại các thư viện công cộng, thư viện trường học sẽ có các hoạt động giới thiệu sách, đọc sách, tọa đàm về sách để thu hút người dân quan tâm hơn tới việc đọc sách.
Theo ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ TT-TT), cho biết hoạt động ngày sách ở các địa phương còn chưa đồng đều nhưng ngày càng lan rộng và có chất lượng hơn trên toàn quốc. “Cái được lớn nhất của Ngày sách VN là được cả nước quan tâm”, ông Hòa nói.
Năm nay, Hội sách chào mừng Ngày sách VN lần thứ 5 diễn ra từ ngày 18 - 22.4 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hội sách có 100 gian hàng của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách với nhiều chủ đề đa dạng. Trong hội sách cũng có các hoạt động giao lưu với các tác giả và 17 sự kiện khác như: thảo luận về khuynh hướng giáo dục hướng ngoại hiện nay ở VN, toạ đàm Thị trường sách tranh Hàn Quốc và VN, chương trình Bố ơi vì sao...
Tại các địa phương, có các hoạt động phục vụ bạn đọc và tôn vinh các mô hình đọc sách tốt như mô hình thư viện tư nhân ở Bắc Giang, tủ sách dòng họ ở Quảng Bình. Hải Dương có hoạt động trưng bày bản đồ và tư liệu lịch sử về Trường Sa và Hoàng Sa. Nam Định tổ chức vinh danh cá nhân, tổ chức đóng góp cho chương trình xây dựng 12.662 tủ sách lớp học tỉnh Nam Định. Phú Thọ đưa hội sách thành hoạt động chính thức của chương trình Giỗ tổ Hùng Vương 2018…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ>

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Mai Phương và con gái /// Từ trang cá nhân Mai Phương>

Đêm nhạc giúp đỡ diễn viên Mai Phương

Thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối (đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM) làm giới nghệ sĩ và những người yêu mến cô xót xa.