Nghề làm vải thủ công dưới góc nhìn nghệ thuật đương đại

0 Thanh Niên
Triển lãm Phiêu đang diễn ra và kéo dài đến ngày 3.5 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ (Hà Nội), thuộc khuôn khổ dự án New for old do Hội đồng Anh tổ chức tại VN, Thái Lan và Myanmar. 
 /// Ảnh: Ban tổ chức cung cấp - Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
Ảnh: Ban tổ chức cung cấp
Nhà thiết kế Thảo Vũ, chủ thương hiệu thời trang Kilomet 9, và các nhà nghiên cứu thủ công đến từ Trường Nghệ thuật Hoàng gia Vương quốc Anh, đã dành 2 tuần để thu thập và ghi lại công việc của 8 nghệ nhân làm vải tại Hòa Bình và Lào Cai.
Triển lãm Phiêu giới thiệu bộ sưu tập và các sắp đặt mô tả quá trình nhuộm vải, vẽ sáp, kỹ thuật dệt vải tích hợp truyền thống và hiện đại. Bộ sưu tập được đặt trong không gian đa phương tiện với nhiều bức ảnh chụp người thợ thủ công trong cuộc sống hằng ngày (ảnh), cùng tranh minh họa các nguyên liệu tự nhiên và các ứng dụng trong quá trình làm vải. Chương trình nhằm kết nối những nhà thiết kế đương đại, nghệ nhân, doanh nhân, nhà nghiên cứu và người tiêu dùng trong nỗ lực làm mới ngành nghề thủ công truyền thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”. 
3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ khác đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan chức năng /// ẢNH: T.L

Sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Cơ quan chức năng xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSƯT Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).