Nghệ sĩ Anh Thư từ trần

0
Nghệ sĩ Anh Thư tên thật là Ma Thị Thu Huệ, sinh năm 1936 tại Quảng Bình. Bà tham gia nghệ thuật từ năm 1953, khởi nghiệp là diễn viên múa. Tên tuổi nghệ sĩ Anh Thư được biết đến khi bà về Đoàn Kịch nói Kim Cương, nổi tiếng với vai cô Ba La Sát trong vở kịch Lá sầu riêng.

Sự nghiệp nghệ thuật của bà được công chúng yêu mến qua những vai diễn tính cách. Bà diễn xuất rất tài tình những vai đanh đá, thâm hiểm.

Khán giả nhớ đến nghệ sĩ Anh Thư không thể quên những vai diễn trong các vở kịch: Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo, Ngày anh về, Vực thẳm chiều cao, Bão biển...

Những năm gần đầy dù tuổi già nhưng bà vẫn tham gia đóng phim, thể hiện nhiều vai bà mẹ ấn tượng trong các phim: Tạm biệt sông Ba, Người đẹp Tây Đô, Thạch Sanh – Lý Thông, Họ cùng chung một kẻ thủ, Vết thương ngày cũ, Lục Vân Tiên...

Vì căn bệnh nhồi máu cơ tim, nghệ sĩ Anh Thư đã trút hơi thở cuối cùng lúc 13 giờ 30 ngày 22-11, thọ 74 tuổi. Như vậy, sau sự ra đi của NSND Bảy Nam, nghệ sĩ Vân Hùng, Bà Năm Sa Đéc, nghệ sĩ Anh Thư là người thứ tư trong số những nghệ sĩ gạo cội đã từng làm nên sự nổi tiếng của vở kịch kinh điển Lá sầu riêng.

Tang lễ nghệ sĩ Anh Thư được tổ chức tại trụ sở Ban Ái hữu Nghệ sĩ (33 Cô Bắc, quận 1, TPHCM). Lễ động quan lúc 7 giờ ngày 25-11-2009, sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang Hội Thuận Bài tương tế, phường Thới An, quận 12 - TPHCM.

Theo T.Hiệp / Người Lao Động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình Gặp nhau cuối năm với format mới /// Ảnh VFC

‘Gặp nhau cuối năm’ bị chê nhạt và nhảm

Không còn format Táo quân, Gặp nhau cuối năm phát sóng vào tối 30 tết Canh Tý được nhiều khán giả chờ đợi với format mới. Tuy nhiên, chương trình đã khiến cho không ít người thất vọng.