Nghệ sĩ hài Phi Phụng: 'Ai có phước lắm mới làm con dâu tôi'

0 Thanh Niên Online
Tham gia talkshow Bốn mùa yêu thương, nghệ sĩ Phi Phụng khẳng định ai làm dâu cô sẽ rất có phước. Đồng thời, mẹ chồng trong phim Cuộc chiến hoa hồng cũng tiết lộ cuộc đời làm dâu đầy kỷ niệm của mình.
Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết cô muốn làm bạn với con dâu /// Ảnh: BTC Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết cô muốn làm bạn với con dâu - Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết cô muốn làm bạn với con dâu
Ảnh: BTC
Chương trình Bốn mùa yêu thương vừa lên sóng tối 23.1 với sự tham gia của nghệ sĩ hài Phi Phụng. Tuy chưa có con dâu, nhưng nữ diễn viên sinh năm 1964 được “đo ni đóng giày” nhiều vai mẹ chồng trên phim ảnh nên rất có kinh nghiệm. Cô khiến MC Nguyên Khang không khỏi thích thú với những thông tin mình chia sẻ. Diễn viên Phi Phụng trải lòng: “Con dâu cũng là con, nhưng tại sao các mẹ chồng lại hà khắc và khó tính hơn với con dâu?”. Rút kết kinh nghiệm của bản thân, diễn viên Phi Phụng cho rằng: “Người ta thường nói mẹ chồng nàng dâu xung khắc, nhưng cô nghĩ hồi xưa thôi, chứ bây giờ thế kỷ 21 rồi, nam nữ bình đẳng nên chuyện này cũng thoáng lắm”.
Nghệ sĩ hài Phi Phụng: 'Ai có phước lắm mới làm con dâu tôi' - ảnh 1
Nghệ sĩ hài Phi Phụng vui vẻ kể về cuộc đời làm dâu đầy kỷ niệm của mình
Ảnh: BTC
Phi Phụng cho rằng thường những mẹ chồng hà khắc với con dâu xuất phát từ ba lý do chính. "Thứ nhất là chuyện hà khắc với con dâu là những bà mẹ đó cổ hủ, hồi xưa mới về làm dâu cũng bị mẹ chồng hành hạ nên bây giờ mình có dâu rồi nên hành hạ dâu, giống như là trả đũa vậy. Thứ hai là do những bà mẹ bị san sẻ tình thương, những người có con trai một, tất nhiên cưng quá rồi bây giờ có một người san sẻ tình thương, họ sẽ nghĩ hồi đó là thương mình, cái gì cũng cho mẹ, bây giờ cái gì cũng cho vợ. Thứ ba là con dâu không có cách cư xử, không khéo léo, cho nên mới xảy ra xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu”, nữ diễn viên chia sẻ.
Tiếp tục câu chuyện mẹ chồng nàng dâu thời hiện đại, diễn viên Phi Phụng vui vẻ nói về cuộc đời làm dâu đầy kỷ niệm của mình: “Điển hình như cô Phụng hồi xưa nè, mới về nhà chồng sợ lắm. Mà trước khi về nhà chồng ba cô dặn con là con gái phải nề nếp, về bên gia đình chồng đi thưa về trình. Ở bên nhà mấy bà chị chồng, ba má, ông bà dạy sao làm vậy, đi đâu là phải dạ thưa chị em đi, dạ thưa chị em về, đi thưa về trình”.
Nghệ sĩ hài Phi Phụng: 'Ai có phước lắm mới làm con dâu tôi' - ảnh 2
Nữ diễn viên phim Cái bóng bên chồng khuyên các mẹ chồng nên suy nghĩ thoáng hơn, mỗi người bớt đi cái tôi một chút để hiểu nhau hơn
Ảnh: BTC
MC Nguyên Khang cho rằng các mẹ chồng thường có tính tiết kiệm và thường không thích con dâu mua sắm quá nhiều, đây cũng chính là nguyên do khiến mẹ chồng - nàng dâu dễ bất hòa. Diễn viên Phi Phụng phản đổi quan điểm này, cô hóm hỉnh nói: “Còn cô thì ngược lại, phụ nữ thích được tặng quà mà. Đó cũng là một điều tâm lý, ví dụ biết mẹ đi Đà Lạt thì mua cho mẹ cái khăn quàng, những cái nhỏ nhỏ đó nhưng làm tâm lý mẹ chồng rất vui. Có người để ý đến mình, săn sóc cho mình. Rồi đi đâu cũng khoe con dâu tôi tâm lý ghê, nghe thích không? Một phần cũng do nàng dâu khi mới bước chân về nhà chồng mình phải biết để ý chút xíu”.
Về phía mẹ chồng cô khuyên nên thoải mái hơn, đừng khó khăn với con dâu quá, hãy hiểu về những khó khăn mà con đang phải đối mặt và đừng bao giờ so sánh con dâu mình với con dâu nhà người ta. Cuộc sống gia đình giữa mẹ chồng nàng dâu có những câu chuyện rất khó nói, khó tâm sự. Vì mỗi người một tính cách khác nhau, vì vậy mỗi người nên bớt đi cái tôi của mình một chút để hiểu nhau hơn.
Rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn mà nguyên nhân chính xuất phát từ mẹ chồng. Đây là sai lầm mà không ít mẹ chồng gặp phải trong đời sống gia đình mà diễn viên Phi Phụng nhắc đến: “Nhiều khi mẹ chồng là nhân vật chính mà không biết, cái gì cũng xen vô vì nghĩ là người lớn luôn đúng. Bởi vậy nhiều khi có nhiều chuyện tình đổ vỡ là do mẹ chồng cả. Vậy nên mình sống thoáng ra, cởi mở tấm lòng, bao dung với mọi người. Đừng nên nghĩ về chuyện mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng nàng dâu là xưa rồi, thời buổi bây giờ mẹ chồng nàng dâu chỉ là bạn thôi, phụ nữ mình dễ tâm sự với nhau”.
Về bản thân mình và cô con dâu tương lai, nghệ sĩ Phi Phụng cho rằng mình là người biết tôn trọng con cái và sẽ làm bạn với con dâu: “Con cứ sinh đi, cháu bao nhiêu để mẹ nuôi. Hoặc đi chơi cà phê với bạn bè đi, cháu nội để mẹ. Tôi sẽ tôn trọng không gian riêng tư, mỗi lần muốn vào phòng phải gõ cửa. Cho nên ai có phước lắm mới làm dâu tôi”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cả hai thừa nhận kết thúc chuyện tình cảm trong hòa bình và vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hứa luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống /// Ảnh: TL

Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai sau 9 năm hẹn hò

'Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo', nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.