Nghệ sĩ Nhật Bản khẳng định Vũ Cát Tường không đạo nhạc

13 Thanh Niên Online
Sau khi xác minh những bằng chứng mà phía Vũ Cát Tường gửi, nghệ sĩ piano người Nhật Marika Takeuchi khẳng định sự giống nhau ở hai bản nhạc Vết mưa Rain in the Park chỉ là trùng hợp.
Nghệ sĩ piano Marika Takeuchi và Á quân 'Giọng hát Việt' mùa 2 Vũ Cát Tường /// Ảnh: FBNV Nghệ sĩ piano Marika Takeuchi và Á quân 'Giọng hát Việt' mùa 2 Vũ Cát Tường - Ảnh: FBNV
Nghệ sĩ piano Marika Takeuchi và Á quân 'Giọng hát Việt' mùa 2 Vũ Cát Tường
Ảnh: FBNV
Mới đây, trên fanpage của nữ ca sĩ Vũ Cát Tường đã đăng tải một hình ảnh bức thư điện tử mà nghệ sĩ Marika Takeuchi gửi cho cô và các đồng nghiệp tại Việt Nam với nội dung: “Tôi đã tìm được một phần mềm giúp hiển thị ngày tạo ra tập tin mp3 mà bạn gửi. Đúng là tập tin trên đã được tạo ra vào ngày 18.6.2013 như lời bạn đã nói trước đó. Việc này hẳn là một sự trùng hợp kinh ngạc khi chúng ta đều viết ra những giai điệu tương tự trong cùng một khoảng thời gian. Cảm ơn bạn vì đã nhanh chóng làm sáng tỏ sự việc. Chúc bạn những điều tốt nhất sẽ đến trong sự nghiệp âm nhạc và may mắn trong cuộc chiến với những sự cố tại Việt Nam”.
Bức thư điện tử được Vũ Cát Tường chụp màn hình lại - Ảnh: FB Vũ Cát Tường
Bức thư điện tử được Vũ Cát Tường chụp màn hình lại 
Ảnh: FB Vũ Cát Tường
Trước đó Vũ Cát Tường đã chủ động liên lạc với nghệ sĩ Marika Takeuchi và sẵn sàng cung cấp bằng chứng về quá trình sáng tác ca khúc Vết mưa để làm sáng tỏ vụ việc.
Sau khi hai bên trao đổi nhiều lần bằng thư điện tử, nghệ sĩ piano người Nhật Bản đã xác nhận Vũ Cát Tường không hề đạo ý tưởng bởi thực tế Á quân Giọng hát Việt đã gửi ca khúc Vết mưa cho nhà sản xuất Trọng Nguyên vào ngày 18.6.2013 còn bản nhạc không lời Rain in the Park của Marika Takeuchi lại phát hành hơn 1 tuần sau đó vào ngày 26.6.
Dòng trạng thái đính kèm với hình ảnh của Vũ Cát Tường - Ảnh: Chụp màn hình FB Vũ Cát Tường
Dòng trạng thái đính kèm với hình ảnh của Vũ Cát Tường 
Ảnh: Chụp màn hình FB Vũ Cát Tường
Trước đó, vào ngày 15.8, trên trang cá nhân của mình, Marika Takeuchi đã chia sẻ rằng cô được nhiều người thông báo rằng Vũ Cát Tường, một nhạc sĩ tại Việt Nam bị nghi ngờ đạo bản nhạc không lời Rain in the Park của cô. Tuy không khẳng định là Vũ Cát Tường có đạo hay không nhưng vụ việc cũng khiến cô ít nhiều thắc mắc về sự giống nhau của hai bản nhạc. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì mọi việc đã được làm sáng tỏ.
Đính kèm cho hình ảnh được chia sẻ, Vũ Cát Tường thẳng thắn viết trên Facebook: “Mọi người có thể hồ nghi mọi thứ về tôi trừ âm nhạc. Bởi với tôi, âm nhạc là hơi thở. Cảm ơn Marika và báo chí đã giúp tôi lấy lại nhiệt huyết và niềm tin trong âm nhạc của mình”.
Trạng thái này ngay lập tức nhận được hàng ngàn lượt thích và hàng trăm lời bình luận chúc mừng Vũ Cát Tường đã được minh oan. Nhiều người còn hi vọng sau những sóng gió này, Vũ Cát Tường sẽ trở nên mạnh mẽ, phát triển tài năng và ngày càng mang đến cho công chúng những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thủy

Thủy

Đọc tin này thấy vui. Dù không biết nhiều về Cát Tường nhưng qua cách trò chuyện trao đổi ở Giọng hát Việt nhí mình có thể đoán tính cách của cô. Chững chạc, đàng hoàng, chín chắn và bản lĩnh hơn hẳn các giám khảo còn lại. Một người như thế chỉ có thể đứng bằng chính đôi chân mình.
Minh

Minh

Cô ấy trẻ nhất trong BGK năm nay đó bạn.
Huỳnh Tuấn

Huỳnh Tuấn

Tại sao không nghĩ rằng cô nhạc sỹ Nhật đạo nhạc Vũ Cát Tường?
Công Bình

Công Bình

Sao bạn lại có suy nghĩ xấu xa vậy? Vũ Cát Tường chỉ tạo tập tin mp3 bài Vết mưa trước ngày cô nhạc sỹ Nhật phát hành trên mạng. Bài Vết mưa được phát hành rất lâu sau Rain in the Park thì làm sao cô nhạc sĩ Nhật đạo nhạc Vũ Cát Tường. Trong trường hợp này, Vũ Cát Tường rất may có chứng cứ chứng minh tác phẩm cô ấy viết trước Rain in the Park phát hành. Nếu cô ấy làm sau vài ngày thì bây giớ phải ngậm đắng, nuốt cay vì bị anh hùng bàn phiếm chửi rủa mặc dù cô ấy trong sạch. Bạn nên suy nghĩ kỹ càng trước khi nghĩ xấu về người khác.
Đặng tiểu hào

Đặng tiểu hào

Mình cũng k biết mhieu về vũ cát tường nhưng qua giọng hát việt nhí 2016 mình đã bị bạn ấy chinh phục về tất cả mọi mặt. Tự tin nhã nhặn chững chạc và nói chuyện rất có cảm tình... đó là vũ cát tường...
Kinh

Kinh

Tập tin hiển thị ngày tạo thông qua giờ hệ thống của máy tính đó, thay đổi giờ của máy tính thì có thể thay đổi được thời gian của tập tin thôi mà.... Đừng nói là các bạn không biết thay đổi đồng hồ trong CMOS nhé.
Thanh Kim

Thanh Kim

Nếu đơn giản như bạn nói thì cô người Nhật ko cần dùng phần mềm kiểm tra làm gì, với nền khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu như Nhật bạn nghĩ họ dễ bị lừa thế sao?
thanh

thanh

Bạn thật là giỏi, phát minh của bạn giống thiên tài quá, cho hỏi khí không phải bạn học tới lớp mấy rồi?
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.