Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

0 Thanh Niên Online
(iHay) NSƯT Phạm Bằng đã từ trần hồi 20 giờ tối nay 31.10 tại Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội).

(iHay) Theo thông tin từ NSƯT Chí Trung, NSƯT Phạm Bằng - gương mặt quen thuộc của Gặp nhau cuối tuần - đã từ trần hồi 20 giờ tối 31.10 tại Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội).

Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85 - ảnh 1
NSƯT Chí Trung bàng hoàng khi nhận được thông báo từ nhân viên của bệnh viện. Nhiều nghệ sĩ và khán giả cũng bất ngờ khi biết tin NSƯT Phạm Bằng qua đời.
Từ nhiều tháng trước, vị nghệ sĩ sinh năm 1931 ăn uống giảm sút và bị sụt nhiều ký. Ông đi khám và được chẩn đoán bị viêm túi mật và viêm gan. Phạm Bằng được gia đình đưa sang Singapore điều trị trước khi chạy chữa ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM và Hà Nội. Theo thông tin từ gia đình nghệ sĩ, ông bị ung thư nhưng gia đình giấu không muốn cho ông biết.
Nghệ sĩ Phạm Bằng và Công Lý trong vở Đóng dấu ở Gala cười 2004 
Năm 1955, nghệ sĩ Phạm Bằng theo học tại trường Cao đẳng Giao thông Công Chính. Nhưng chỉ một năm sau đó, ông buộc phải dời trường học. Đến năm 1959, ông tham gia đoàn kịch của nhà thơ Hoàng Cầm, nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Cùng trong năm đó, nhà nước tuyển người cho đoàn văn công Hà Nội và mở trường Đại học Sân khấu khóa 1. Phạm Bằng được lựa chọn vào cả hai nơi. Ông vừa học tại trường, vừa đi diễn cùng đoàn văn công.
Năm 1964, đoàn kịch Hà Nội được thành lập. Trong quá trình công tác tại đoàn, ông thành công với các vai phản diện. Đến cuối năm 1974, đầu 1975, ông chuyển sang đoàn kịch nói T.Ư. Ông đã giành được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất: hai huy chương vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai diễn Lý trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt, vai Thương trong Mớ đời Thương, Ông cũng tham gia với một số phim điện ảnh như Ngày lễ thánh, Đất mẹ…
Tuy vậy, NSƯT Phạm Bằng được đông đảo công chúng yêu mến qua những vai "trưởng phòng khó tính" trong chuỗi chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không gian làm việc của Bảo Đại  /// NVCC

Âm nhạc sẽ ra sao khi AI sáng tác?

Sau hơn 2 năm nghiên cứu và xây dựng, mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) viết nhạc của chàng trai 9X Nguyễn Hoàng Bảo Đại vừa hoàn thành và có thể tạo ra 10 giai điệu/giây.
'Bình yên' của nhạc sĩ Quốc Bảo sau 30 năm sáng tác

'Bình yên' của nhạc sĩ Quốc Bảo sau 30 năm sáng tác

Sơ kết chặng đường 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ thực hiện đêm nhạc Bình yên (diễn ra vào 20 giờ ngày 15.5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM) với sự tham gia của Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini - các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với tình khúc Quốc Bảo.
 

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Chuyện người lính (L'Histoire du soldat) - tác phẩm kết hợp giữa âm nhạc và văn chương của nhà soạn nhạc gốc Nga Igor Fyodorovich Stravinsky và nhà văn Thụy Sĩ Charles - Ferdinand Ramuz, đã có một phiên bản “thể nghiệm” thú vị trên sân khấu Viện Pháp ở Hà Nội.