Nghệ sĩ Trung Dân phổ biến kiến thức pháp luật

0 Thanh Niên
Chuyện không của riêng ai là chương trình giải trí và phổ biến kiến thức pháp luật, do Lasta Multimedia sản xuất, phát sóng lúc 21 giờ thứ năm hằng tuần trên HTV7.

Chuyện không của riêng ai là chương trình giải trí và phổ biến kiến thức pháp luật, do Lasta Multimedia sản xuất, phát sóng lúc 21 giờ thứ năm hằng tuần trên HTV7.

Cảnh trong tiểu phẩm Ba ơi con xin lỗi - Ảnh: L.MCảnh trong tiểu phẩm Ba ơi con xin lỗi - Ảnh: L.M
Qua 11 năm phát sóng với hơn 1.000 tiểu phẩm cùng sự cố vấn của Sở Tư pháp TP.HCM, các luật sư, chương trình đã phản ánh những bức xúc mang tính thời sự của người dân, tạo tiếng cười cho khán giả nhưng vẫn truyền tải những kiến thức pháp luật một cách sinh động, dễ hiểu.
Tất cả những tiểu phẩm này đều được viết bởi các tác giả gạo cội: Chu Thơm, Vương Huyền Cơ, Trần Văn Sáu, Xuân Hương… và được Ban Cố vấn pháp luật của chương trình cùng Ban Văn nghệ Đài truyền hình TP.HCM thẩm định.
Với tiêu chí “pháp luật không đứng trên một ai và không một ai đứng trên pháp luật”, các luật sư cùng MC - nghệ sĩ hài Trung Dân dẫn dắt khán giả vào từng chủ đề, từng tình huống pháp lý thông qua tiểu phẩm, từ những mối quan hệ, tranh chấp, xung đột của người dân đến vai trò của chính quyền địa phương, cơ quan hữu quan…
Sang năm 2015, chương trình tiếp tục bám sát những biến động của xã hội nhằm góp phần chia sẻ, giải tỏa những trăn trở của khán giả cũng như giúp người xem tự điều chỉnh hành vi trên cơ sở của luật pháp, từ luật đất đai, hôn nhân đến hình sự, dân sự, tư pháp quốc tế…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Jack xuất hiện trong tập 1 ‘Running Man Việt Nam’ mùa 2 phát sóng tối 19.9 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Sổ tay: Không chỉ coi thường khán giả

Sau những bán tín bán nghi, ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) đã chính thức xuất hiện trong tập 1 chương trình Running man Việt Nam(Chơi là chạy) mùa 2 phát sóng tối 19.9 trên kênh HTV7 và trên YouTube, bất chấp “làn sóng” phản đối từ phía khán giả trước đó.
Ăn bánh Trung thu và uống trà ở Việt Nam /// Ảnh: Livinglocal.triip.me

Bánh Trung thu xuất hiện lần đầu tiên ở đâu?

Ở Trung Hoa, vào triều Bắc Tống, người ta làm một loại bánh Trung thu gọi là Cung bính phổ biến trong hoàng cung, về sau này thịnh hành trong dân chúng với tên gọi là Tiểu bính và Nguyệt đoàn.