Nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc về nước biểu diễn

0 Thanh Niên
Sinh ra tại Paris (Pháp) và được nuôi dưỡng từ những cái nôi âm nhạc lớn trên thế giới, nghệ sĩ gốc Việt Stéphane Trần Ngọc (ảnh) sớm thành danh trong làng violon quốc tế.
 /// TL - TL
TL
Anh sẽ về nước và biểu diễn cùng nghệ sĩ Trần Thái Linh trong chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 1.9 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Ở phần đầu chương trình, Stéphane Trần Ngọc sẽ mang đến 2 tác phẩm kinh điển của hai nhà soạn nhạc có tầm ảnh hưởng nhất đến âm nhạc Pháp thời bấy giờ và là đại diện chính của trào lưu âm nhạc ấn tượng đầu thế kỷ 20: Violin sonata in G minor của Claude Debussy và tác phẩm Violin sonata No.2 in G major của Maurice Ravel. Trong phần hai của chương trình, các nghệ sĩ sẽ đưa khán thính giả quay ngược trở lại nửa cuối thế kỷ 19 với tác phẩm Violin sonata in A major của César Franck, và Etude in Waltz Form của nhà soạn nhạc Camille Saint-Saëns.
Stéphane Trần Ngọc là một trong những giảng viên violon trẻ nhất ở Học viện Âm nhạc quốc gia Lyon (Pháp) trong nhiều năm liền, trước khi đến giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Lawrence (Mỹ) và là trưởng khoa dây của Trường âm nhạc London (Anh). Anh đã tham gia biểu diễn ở hơn 30 quốc gia, tại nhiều khán phòng hòa nhạc danh tiếng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc và Tuấn Hiệp hôm ra mắt album Mùa thu chết	 /// Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Lại 'làm lơ' tác quyền

Một số đơn vị đang giữ bản quyền tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An vừa cho biết họ không nhận được sự xin phép hay đóng tác quyền từ phía ca sĩ Giang Hồng Ngọc cho album Mùa thu chết mới phát hành.