'Ngôi sao cô đơn' tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng

0 Thanh Niên
Năm 1975, chàng trai Thanh Tùng đã đặt bút viết ca khúc đầu tay Cây sầu riêng trổ bông cho vở cải lương cùng tên. 
Ca sĩ Hồng Nhung /// Ảnh: T.L Ca sĩ Hồng Nhung - Ảnh: T.L
Ca sĩ Hồng Nhung
Ảnh: T.L
Để rồi từ đó, mạch nguồn âm nhạc cuồn cuộn chảy trong ông. Những ca khúc lần lượt ra đời như: Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về... Thanh Tùng là người đã góp phần tiếp sức, mở ra giai đoạn âm nhạc trẻ trung, tươi mới cho nhạc Việt vào thập niên 1980 - 1990.
Đêm nhạc Ngôi sao cô đơn tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng diễn ra vào tối 7.5 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Những gương mặt nghệ sĩ tham gia đêm nhạc như ca sĩ Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Quân, Mỹ Dung sẽ chuyển tải thông điệp mà những người thực hiện muốn gửi gắm tới khán giả: đó là hơi thở đương đại tươi mới luôn hiện hữu trong dòng chảy âm nhạc Thanh Tùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.