Người quay phim Bố già qua đời

0
Gordon Willis (ảnh), nhà quay phim người Mỹ nổi tiếng từng thực hiện series phim Bố già (đạo diễn Francis Ford Coppola) cùng một số phim nổi tiếng nhất của đạo diễn Woody Allen như Annie Hall, Manhattan... vừa qua đời ngày 18.5, thọ 82 tuổi, theo Reuters.

Sinh ngày 28.5.1931 tại Queens, New York (Mỹ), Gordon Willis làm việc trong ngành điện ảnh suốt 50 năm qua, đã thực hiện 20 phim truyện. Chỉ riêng trong vòng 7 năm đầu, 6 phim do ông quay đã được đề cử tới 39 giải Oscar và đoạt 19 giải (trong đó có 3 giải cho bộ phim xuất sắc nhất). Ông từng 2 lần được đề cử giải Quay phim xuất sắc nhất của Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ cho phần quay phim trong hai phim Zelig Bố già phần 3 của đạo diễn Woody Allen. Năm 2009, ông được nhận giải Oscar danh dự thành tựu trọn đời.

Theo khảo sát của Hiệp hội Quay phim quốc tế năm 2003, Gordon Willis được đánh giá là một trong 10 nhà quay phim có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. 

Lucy Nguyễn

>> Phim "Bố già Bobby Z
>> Đạo diễn đoạt Oscar qua đời ở tuổi 36
>> 12 years a slave' làm nên lịch sử Oscar

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.