Nhà làm phim trẻ VN dự Thị trường dự án phim châu Á

0 Thanh Niên
Dự án Cha cha cha của hai nhà làm phim sinh năm 1990 Đỗ Quốc Trung và Thằng Ròm của Trần Dũng Thanh Huy đã chính thức được lựa chọn tham dự Thị trường dự án phim châu Á (Asian Project Market - APM), diễn ra trong 3 ngày từ 4 - 6.10, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc).

Dự án Cha cha cha của hai nhà làm phim sinh năm 1990 Đỗ Quốc Trung và Thằng Ròm của Trần Dũng Thanh Huy đã chính thức được lựa chọn tham dự Thị trường dự án phim châu Á (Asian Project Market - APM), diễn ra trong 3 ngày từ 4 - 6.10, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc).

Đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy (thứ hai từ trái sang) và đạo diễn Đỗ Quốc Trung (thứ sáu từ trái sang) cùng các nhà làm phim trẻ VN - Ảnh: T.L
Đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy (thứ hai từ trái sang) và đạo diễn Đỗ Quốc Trung (thứ sáu từ trái sang) cùng các nhà làm phim trẻ VN - Ảnh: T.L
Cha cha cha là câu chuyện kể về sự cô đơn, lạc lõng của những người trẻ và những người già trong xã hội hiện đại. Còn Thằng Ròm là câu chuyện về trẻ em và các vấn đề của xã hội.
APM năm nay lựa chọn 30 dự án làm phim, đến từ 15 quốc gia. Tại APM, các nhà làm phim có cơ hội tìm kiếm nhà sản xuất, đầu tư, phát hành, tiếp cận các quỹ điện ảnh, đại diện các liên hoan phim quan trọng của châu Á cũng như thế giới... Ban tổ chức cũng sẽ trao giải thưởng cho dự án xuất sắc.
Năm ngoái, dự án phim dài thứ 3 của đạo diễn Phan Đăng Di - Tiệc trăng tròn đã nhận được giải thưởng Busan Award của APM trị giá 20.000 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…