"Nhà mặt phố" xuất ngoại

0
Tiếp theo thành công tại Hà Nội tháng 3 vừa qua, triển lãm Nhà mặt phố hiện đang có mặt tại Bảo tàng Nghệ thuật CAFA, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tiếp theo thành công tại Hà Nội tháng 3 vừa qua, triển lãm Nhà mặt phố hiện đang có mặt tại Bảo tàng Nghệ thuật CAFA, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Triển lãm thể hiện những ngôi nhà cao tầng mặt phố bị biển quảng cáo quá khổ bịt kín được Nguyễn Thế Sơn chụp trong vòng 2 năm tại Hà Nội. Như một số đô thị phát triển quá nóng, nhà mặt phố hiện đang phát huy sức mạnh tối đa của nó khi xã hội đang mê cuồng chạy theo vật chất.

Cũng vì thế đằng sau sự hoa lệ, sặc sỡ của mặt tiền chỉ còn là không gian sống thiếu ánh sáng đã mất đi ít nhiều giá trị.

Sinh năm 1978 tại Hà Nội, Nguyễn Thế Sơn tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội và giảng dạy tại đây. Nhà mặt phố cũng chính là tác phẩm tốt nghiệp cao học chuyên ngành nhiếp ảnh nghệ thuật của anh tại Học viện Mỹ thuật trung ương Bắc Kinh. 

Trinh Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người viết lời giấu tên kể với chương trình ‘Unanswered Questions’ xung quanh hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop  /// Ảnh: SBS

Phanh phui hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc hé lộ sự việc nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ “vơ” tác phẩm người khác thành của mình, tạo ra nhiều “nhạc sĩ ma” (những người viết lời nhưng không được ghi tên trong phần credit - đóng góp sáng tạo).