Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu đoạt Giải thưởng Trần Văn Giàu lần 2

0
Giải thưởng Trần Văn Giàu là giải thưởng được UBND TP.HCM thành lập năm 2002 và do Hội đồng Khoa học xã hội TP.HCM tuyển chọn, trao giải thưởng hằng năm dành cho các tác phẩm có giá trị thuộc hai lĩnh vực: Lịch sử và Lịch sử tư tưởng về khu vực Nam Bộ, Nam Trung Bộ và TP.HCM.

Giải thưởng Trần Văn Giàu lần 2 (2005) có 30 tác phẩm hợp lệ vào vòng sơ tuyển (trong số 38 tác phẩm gửi dự giải). Có 2 cụm tác phẩm (đều thuộc lĩnh vực Lịch sử) được chọn vào vòng 2. Cuối cùng, Ủy ban Giải thưởng Trần Văn Giàu đã nhất trí 100% chọn cụm tác phẩm Nghiên cứu địa bạ và ruộng đất triều Nguyễn thuộc Nam kỳ lục tỉnh (gồm 8 quyển) của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu (TP.HCM) để trao giải. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại số 149 Pasteur, Q.3, TP.HCM vào hôm nay (22/9/2005).

H.Đ.N

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tết ở làng Xa La (Hà Đông, Hà Nội), trẻ em đến chúc tết ông bà /// Ảnh: Tư liệu trong sách

Tết Việt xưa qua góc nhìn của học giả phương Tây

Những góc nhìn khác nhau về tết Việt xưa, chủ yếu là vùng đồng bằng Bắc bộ và cung đình Huế, qua trang viết của những học giả trong và ngoài nước đăng trên Tạp chí Đông Dương (Indochine) trước năm 1945 được dịch và giới thiệu tới độc giả trong cuốn sách Tết Việt Nam xưa (MaiHaBooks và Nhà xuất bản Thế giới ấn hành) vừa mới ra mắt.
Ròm là phim độc lập Việt hiếm hoi thành công ngoài rạp /// Ảnh: ĐPCC

Cửa hẹp cho phim độc lập

“Cái chết” của hàng loạt phim Việt ngoài rạp cho thấy cơ hội của phim độc lập Việt được làm từ các ê kíp làm phim mới và trẻ vốn đã chông gai, nay càng hẹp cửa ra hơn.