Nhà sản xuất 'Harry Porter' phối hợp với Trung Quốc làm phim chuyển thể 'Warriors'

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất Harry Porter sẽ hợp tác với hãng phim Trung Quốc Alibaba Pictures để chuyển thể quyển sách nổi tiếng của Anh Warriors thành phim người đóng.
David Heyman (trái), nhà sản xuất của bộ phim 'Harry Porter' /// Ảnh: AFP/Getty Images David Heyman (trái), nhà sản xuất của bộ phim 'Harry Porter' - Ảnh: AFP/Getty Images
David Heyman (trái), nhà sản xuất của bộ phim 'Harry Porter'
Ảnh: AFP/Getty Images
Theo Hollywood Reporter, nhà sản xuất David Heyman đã xác nhận sẽ hợp tác với Alibaba Pictures, hãng phim của tỉ phú Trung Quốc Jack Ma, để chuyển thể Warriors thành bộ phim live-action (phim chuyển thể người đóng) từ bộ truyện nổi tiếng của Anh kể về bốn dòng họ của những chú mèo hoang dã.
Bộ tiểu thuyết gồm 36 cuốn, được viết bởi nhóm nhà văn lấy chung bút danh là Erin Hunter, được xuất bản từ năm 2003. Ngay khi phát hành Warriors đã tạo được tiếng vang lớn với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới.
Các diễn viên trong “The Great Wall” - Ảnh: AFP/Getty Images
Các diễn viên trong The Great Wall
Ảnh: AFP/Getty Images
Trong buổi họp báo tại Bắc Kinh (Trung Quốc), nhà sản xuất Harry Porter cho biết bộ phim chuyển thể này sẽ xoay quanh nhân vật chính là chú mèo Rusty, vốn được nuôi nấng bởi con người sau đó mới tham gia vào bầy mèo hoang cư trú trong rừng.
David Heyman nói rằng “hành trình hòa nhập và tìm kiếm chỗ đứng của mình trong một bầy đàn khác biệt, đối diện với những thành kiến rất lớn của chú mèo Rusty sẽ là một câu chuyện đầy hấp dẫn”.
Không tiết lộ về số tập phim mà ông cùng hãng Alibaba dự định thực hiện, David khẳng định rằng điều thú vị của cuốn tiểu thuyết này là sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể. Và bộ phim vẫn sẽ được làm tiếp tục nếu vẫn còn câu chuyện thú vị và khán giả chấp nhận nó.
Tác phẩm điện ảnh hợp tác giữa Anh và Trung Quốc này dự kiến sẽ có nhiều hơn hai ngôn ngữ ngoài tiếng Anh và tiếng Trung. Hiện tại các hãng phim tư nhân của Trung Quốc đang có xu hướng đánh mạnh sang thị trường Hollywood khi liên tục hợp tác với đạo diễn, nhà sản xuất nổi tiếng tại Mỹ.
Như mới đây Steven Spielberg, đạo diễn của hàng loạt bom tấn đình đám Hollywood chính thức bắt tay hợp tác làm phim cùng hãng Alibaba Picture trong nhiều dự án điện ảnh sắp tới.
Hay ngược lại, các đạo diễn Trung Quốc cũng sẽ được đầu tư bởi các hãng phim Hollywood để cho ra đời những tác phẩm kết hợp giữa hai nền tảng văn hóa Mỹ - Trung. Sắp tới, bộ phim The Great Wall của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, được đầu tư bởi hãng phim Wanda của Hollywood cũng sẽ được ra mắt vào tháng 2 năm sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm