Nhà sản xuất 'Transformers 4' bị khu du lịch Trung Quốc kiện

0 Thanh Niên Online
Hãng phim Paramount Pictures vừa bị một khu du lịch ở Trung Quốc đâm đơn kiện vì cho rằng nhà sản xuất Hollywood đã “thất hứa” khi không cho xuất hiện logo của khu công viên này lên phim.
Phim 'Transformers 4: Age of Extinction' nhiều lần bị các doanh nghiệp Trung Quốc kiện cáo  /// Ảnh: Paramounts Pictures Phim 'Transformers 4: Age of Extinction' nhiều lần bị các doanh nghiệp Trung Quốc kiện cáo - Ảnh: Paramounts Pictures
Phim 'Transformers 4: Age of Extinction' nhiều lần bị các doanh nghiệp Trung Quốc kiện cáo
Ảnh: Paramounts Pictures
Theo Hollywood Reporter đưa tin ngày 28.10, tòa án Trung Quốc đã gửi đơn yêu cầu triệu tập đại diện nhà sản xuất của bộ phim Transformers 4: Age of Extinction (2014) theo đơn kiện mới đây của khu du lịch sinh thái địa chất quốc gia Wulong Karst (Trung Quốc). Theo yêu cầu của bên Trung Quốc, hãng phim sẽ phải bồi thường gần 300.000 USD vì vi phạm hợp đồng đã ký kết trước đó của hai bên.
Cụ thể, khu du lịch này tố cáo các nhà làm phim Hollywood đã không cho logo của họ xuất hiện trong phần cuối của "bom tấn" như đã thỏa thuận. Giám đốc của khu du lịch cho biết họ đã tạo mọi điều kiện để nhà sản xuất có được những cảnh quay ưng ý nhất tại đây và bù lại họ phải thực hiện nghĩa vụ của mình.
Tuy nhiên, đại diện nhà sản xuất của Transformers 4 cho biết logo của khu du lịch hoàn toàn không phù hợp với phim. Họ cho biết đạo diễn Michael Bay đã cố gắng lồng ghép một số cảnh quay nhỏ tại khu công viên để quảng bá cho nơi đây.
Tòa án tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc đã bác bỏ lời biện minh này của hãng phim Paramounts Pictures và buộc hãng bồi thuờng tiền theo đúng yêu cầu của bên kiện.
Đây không phải lần đầu tiên ê kíp sản xuất của bom tấn robot này dính vào việc kiện cáo. Trước đó, một công ty đầu tư ở Trung Quốc cũng đã tố cáo nhà làm phim này vì không cho xuất hiện nguyên vẹn tòa nhà Pangu Plaza 7 sao của họ ở Bắc Kinh vào phim như thỏa thuận.
Trong đơn kiện của mình, công ty còn cho biết hãng phim cam kết là bộ phim sẽ tổ chức Lễ ra mắt toàn cầu tại một trong những khách sạn của họ. Tuy nhiên, cả đoàn làm phim tổ chức buổi ra mắt được tại một trung tâm văn hóa ở Hồng Kông.
Trước cáo buộc này, hãng phim đã phản ứng rằng Pangu Plaza đã được xuất hiện là một trong những bối cảnh nền nổi bật trong phim. Chính vì thế họ rất lấy làm tiếc về sự hợp tác không suôn sẻ của hai bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn sách ‘Những tù nhân của Địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ’ của tác giả Tim Marshall, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng (NXB Kim Đồng, 5/2021) /// Ảnh: NXB

Góc nhìn mới mẻ về Địa - Lịch sử thế giới cho giới trẻ

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng là cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả. Tháng 5 vừa qua, anh tái ngộ bạn đọc với cuốn sách Những tù nhân của Địa lí phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ (NXB Kim Đồng). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.