'Nhà sư sáu múi' gây sốc ở Thái Lan

0 Thanh Niên Online
Hình ảnh của một 'nhà sư' có thân hình sáu múi lan truyền trên mạng ở Thái Lan đang tạo ra làn sóng tranh cãi ở đất nước này.
'Nhà sư sáu múi' đang gây sốc ở Thái Lan /// Ảnh: Chụp màn hình 'Nhà sư sáu múi' đang gây sốc ở Thái Lan - Ảnh: Chụp màn hình
'Nhà sư sáu múi' đang gây sốc ở Thái Lan
Ảnh: Chụp màn hình
Những hình ảnh của một nam thanh niên có thân hình nóng bỏng xuất hiện hồi cuối tuần qua trên một tài khoản Facebook cá nhân rồi nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Nam thanh niên cởi trần khoe cơ thể cường tráng, và mặc trang phục được cho là y phục của các tăng lữ.
Nhiều người ngưỡng mộ nam thanh niên có thân hình đẹp và đánh giá cao sự chuyên cần tập luyện thể dục thể thao để có được thân hình lý tưởng như vậy. Tuy nhiên, không ít người chỉ trích cho rằng nam thanh niên mặc trang phục của nhà sư là không phù hợp, vi phạm điều cấm kỵ của Phật giáo, đó là phô trương thân thể, gây phản cảm đối với tín đồ.
Cho đến nay chưa ai biết người thanh niên trong bức hình là ai, cũng như có phải nhà sư hay không. Chủ nhân của tài khoản Facebook đăng những bức hình “nhà sư sáu múi” cho hay cũng không biết người trong ảnh, bởi hình ảnh được anh ta sao chép lại từ một tài khoản Twitter. Ban đầu khi đưa lên Facebook, anh này nghĩ rằng bức hình có ý nghĩa của tinh thần thể thao, và không ngờ những bức ảnh đó gây tác động mạnh đến xã hội như vậy.
Văn phòng Phật giáo quốc gia Thái Lan yêu cầu các chùa chiềng, thiện viện trên cả nước kiểm tra danh tính nam thanh niên nói trên và xác định có thực sự là nhà sư hay không. Đồng thời Văn phòng Phật giáo quốc gia đề nghị giới chức nước này ra lệnh nghiêm cấm phát tán hình ảnh “nhà sư sáu múi” vì cho rằng “quá phản cảm”, gây hình ảnh xấu cho Phật giáo nước nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm