Nhà thiết kế Dạ Thảo đưa tranh Đông Hồ trở lại thời trang sau 10 năm

Ảnh: Nhân vật cung cấp

0 Thanh Niên Online
Từng thành công với bộ sưu tập lấy cảm hứng từ tranh Đông Hồ cách đây 10 năm, nhà thiết kế Dạ Thảo một lần nữa đưa hình ảnh chim công, đứa trẻ hạnh phúc, đàn cá... trở lại với giới mộ điệu thời trang.
Những họa tiết trên tranh Đông Hồ được đưa vào thiết kế một cách tinh tế Những họa tiết trên tranh Đông Hồ được đưa vào thiết kế một cách tinh tế
Những họa tiết trên tranh Đông Hồ được đưa vào thiết kế một cách tinh tế
Vào năm 2009, khi vừa trở về từ Anh, nhà thiết kế Dạ Thảo đã gây chú ý trong giới thời trang khi quyết định đưa tranh Đông Hồ vào trang phục ứng dụng và dạ tiệc. Bộ sưu tập từng được triển lãm tại Bangkok (Thái Lan) và để lại nhiều ấn tượng. Dạ Thảo cho biết đã ra tận làng Đông Hồ tìm hiểu và khai thác cách làm tranh của các nghệ nhân, ý nghĩa từ các họa tiết, hình ảnh thường xuất hiện trong các bức tranh này.  
Sau gần 10 năm, Dạ Thảo lại một lần nữa trở lại với Đông Hồ nhưng với diện mạo hoàn toàn mới, mang câu chuyện hạnh phúc vào các thiết kế của mình. "Sự yên bình của làng quê, giữa thiên nhiên, trai làng đẽo khuôn, chị em thì pha bột, phơi giấy, dập in… Đó là hạnh phúc dung dị mà chúng ta cần giữ gìn giữa bối cảnh phát triển của đô thị hiện nay", Dạ Thảo bày tỏ.
Nhà thiết kế Dạ Thảo đưa tranh Đông Hồ trở lại thời trang sau 10 năm - ảnh 1
Hình ảnh "đứa trẻ hạnh phúc" trên thiết kế của Dạ Thảo
Nhà thiết kế Dạ Thảo đưa tranh Đông Hồ trở lại thời trang sau 10 năm - ảnh 2
Hình ảnh chim công với phác thảo than chì cũng được đưa vào trang phục một cách tinh tế
Nhà thiết kế Dạ Thảo đưa tranh Đông Hồ trở lại thời trang sau 10 năm - ảnh 3
Những họa tiết và hoa văn mang giá trị nghệ thuật và truyền thống
Sau khi lấy chồng, Dạ Thảo vẫn đi đi, về về giữa Việt Nam và nước ngoài để tiếp tục duy trì niềm đam mê dành cho thời trang. Cô cho biết nếu như trước đây, nhiều người bất ngờ khi thấy tranh Đông Hồ được đưa lên trang phục với những nét vẽ tay (và sau đó trở thành trào lưu) thì nay, chị dùng những kỹ thuật tiên tiến hơn nhưng vẫn cố gắng giữ nguyên kiểu màu xưa cũ, tự nhiên của dòng tranh này.
Những họa tiết được Dạ Thảo chọn đưa vào bộ sưu tập Mùa hạnh phúc lần này đều là những hình ảnh khá quen thuộc như chim công, đứa trẻ hạnh phúc, đàn cá… Chị cho đó là hình ảnh tượng trưng cho niềm đam mê khi nhìn thấy người trong làng miệng nói tay làm, hòa mình vào thiên nhiên hữu tình...
Nhà thiết kế Dạ Thảo đưa tranh Đông Hồ trở lại thời trang sau 10 năm - ảnh 4
Nhà thiết kế Dạ Thảo đưa tranh Đông Hồ trở lại thời trang sau 10 năm - ảnh 5
Nhà thiết kế Dạ Thảo đưa tranh Đông Hồ trở lại thời trang sau 10 năm - ảnh 6
Các thiết kế được thể hiện bởi nghệ sĩ múa Tạ Thùy Chi mang đến sự sống động trong từng bức ảnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm