Nhà thiết kế để cây mọc trên quần áo

0 Thanh Niên Online
Mới đây, bộ sưu tập kết hợp cỏ cây với áo quần của nhà thiết kế Tây Ban Nha Paula Ulargui khiến công chúng trầm trồ vì nó không chỉ lạ mà còn hợp thời.
Ý tưởng để cây mọc trên áo quần của Paula Ulargui mang ý nghĩa sinh thái /// Ảnh: Luxiders Ý tưởng để cây mọc trên áo quần của Paula Ulargui mang ý nghĩa sinh thái - Ảnh: Luxiders
Ý tưởng để cây mọc trên áo quần của Paula Ulargui mang ý nghĩa sinh thái
Ảnh: Luxiders
Thế kỷ 21, con người lo lắng về vấn đề sinh thái hơn bao giờ hết. Để phản ánh mối quan hệ giữa con người và môi trường sống xung quanh, mới đây, nhà thiết kế Tây Ban Nha Paula Ulargui đã để cho nhiều loại cây khác nhau mọc trên vải trong bộ sưu tập đặc biệt mang tên Siamese Skins. Two Natures. One Body.
Là một nhà thiết kế trẻ xuất thân từ trường đại học chuyên về thiết kế ở Tây Ban Nha, trong một lần tham dự buổi nói chuyện về sự tác động tiêu cực của con người đối với môi trường sống, cô nảy ra ý định tiếp cận thời trang song với hướng ngược lại: tái tạo thiên nhiên. 
Tạp chí thời trang Luxiders đã liên hệ với cô và được nhà mốt trẻ này tiết lộ nhiều điều thú vị về bộ sưu tập mới nhất của mình. Cô đã lựa chọn hơn 20 loại hạt giống, 10 loại sợi thiên nhiên khác nhau dựa vào màu sắc đặc thù của chúng để nuôi cấy trong studio của mình và quan sát chúng sinh sôi nảy nở. Theo chia sẻ, cô đã dành một thời gian rất dài cho dự án này. 
Nhà thiết kế để cây mọc trên quần áo - ảnh 1
Nhà thiết kế để cây mọc trên quần áo - ảnh 2

Mặt trước và mặt sau của một thiết kế của Paula Ulargui

Ảnh: Luxiders

Nhà thiết kế để cây mọc trên quần áo - ảnh 3

Có nhiều loại cây cần sự chăm sóc kỹ lưỡng nên Paula Ulargui có khi dành nhiều giờ đồng hồ chỉ để xem chúng lớn lên ra sao trong studio của cô

Ảnh: Luxiders

Trồng cây sống trên vải không phải là chuyện dễ. Paula Ulargui cho biết: "Trong những tháng đầu tiên tôi tập trung vào việc nghiên cứu để hiểu vòng đời của một loài cây và những thứ chúng cần cho sự sinh sôi. Tôi phân tích và khám phá ra rằng các điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, nước và nhiều thứ khác là điều tối cần thiết cho chúng". 
Thông qua bộ sưu tập lần này, điều mà Paula Ulargui muốn hướng tới đó là thời trang bền vững. Nghĩa là một thời trang có thể kết hợp, mang tính lâu dài và đặc biệt là hướng đến môi trường sống xanh.
Trong bộ sưu tập này, Paula Ulargui gặp nhiều khó khăn. Nhà thiết kế trẻ tâm sự: "Điều khó nhất đó là giữ cho cây sống lâu nhất có thể". Song để làm được, cô nghiên cứu về độ dày của vải và chúng có đủ khỏe để cây phát triển bên trên bề mặt hay không.
Nhà thiết kế để cây mọc trên quần áo - ảnh 4

Paula Ulargui cho biết, thời đại càng phát triển, một người như cô đã tận dụng những điều kiện hiện đại với những gì sẵn có để tạo nên cái mới trong thời trang

Ảnh: Luxiders

Nhà thiết kế để cây mọc trên quần áo - ảnh 5

Điều mà Paula Ulargui muốn gửi gắm qua bộ sưu tập của mình đó là tạo nên một ngành công nghiệp thời trang sao cho cả môi trường và xã hội cùng phát triển bền vững. Thời gian tới, nhà thiết kế tài năng muốn dấn sâu hơn vào ngành công nghiệp may mặc

Ảnh: Luxiders

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Siêu mẫu Vĩnh Thụy tham gia casting phim Vinaman /// ĐOÀN PHIM CUNG CẤP

Nỗ lực 'đổi vị' cho phim Việt

Hiện tại nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn chấp nhận mạo hiểm, thử thách để đầu tư vào những thể loại phim mới, lạ từ đề tài, nội dung đến cách thức thể hiện.
'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

'Loanh quanh Sài Gòn' cùng Lê Công Sơn

Nhà báo Lê Công Sơn (Báo Thanh Niên) sinh ở Quế Sơn, Quảng Nam, nhưng Sài Gòn lại chính là mảnh đất đã cưu mang và giúp anh trưởng thành.
/form>