Nhà thơ Ngô Minh từ trần sau cơn tai biến nặng

0 Thanh Niên Online
Tin từ gia đình của nhà thơ Ngô Minh cho biết sau khi trải qua phẫu thuật do tai biến, nhà thơ đã không qua khỏi và ra đi đột ngột vào chiều nay 3.12.
Nhà thơ Ngô Minh /// Ảnh: FBNV Nhà thơ Ngô Minh - Ảnh: FBNV
Nhà thơ Ngô Minh
Ảnh: FBNV
Trước đó, ngày 26.11, nhà thơ đã bị trượt ngã tại nhà riêng vì tai biến nên được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Sau khi nhập viện, nhà thơ đã được phẫu thuật nhưng sau đó thì hôn mê sâu. Đến chiều nay 3.12, diễn biến bệnh xấu đi và nhà thơ đã trút hơi thở cuối cùng.
Nhà thơ Ngô Minh tên thật Ngô Minh Khôi, sinh ngày 10.9.1949, quê quán ở làng Thượng Luật, xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.
Nhà thơ Ngô Minh tốt nghiệp Đại học Thương nghiệp Hà Nội tháng 9.1972 và vào bộ đội ngày 25.9.1972, ở chiến trường Đông Nam bộ. Trong quân ngũ ông đã sinh hoạt chính trị và văn nghệ thuộc Ban Chính trị Trung đoàn 141, Sư đoàn 7; làm bản tin Ba Vì của trung đoàn, quân hàm trung sĩ. Tháng 6.1976, ra quân, về Huế, sau đó làm Trưởng đại diện báo Thương Mại tại miền Trung cho đến lúc nghỉ hưu.
Ông là hội viên Hội Văn nghệ Bình Trị Thiên năm 1978, Hội Nhà văn Việt Nam năm 1987, Hội Nhà báo Việt Nam năm 1979. Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Thừa Thiên-Huế các khóa 9 (2000-2005), khóa 10 (2005-2010).
Nhiều năm qua, nhà thơ Ngô Minh cũng là cộng tác viên có nhiều thơ, bài viết đăng trên báo Thanh Niên. Tang lễ của nhà thơ cử hành tại nhà riêng ở địa chỉ 11/73 Phan Bội Châu, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?