Nhà thơ thích sáng tác lúc... gần sáng

0 Thanh Niên
Xuất thân là dân chuyên văn Trường THPT Lương Văn Tụy (Ninh Bình) rồi vào bộ đội, chính những năm tháng trong môi trường quân ngũ ở chiến trường nước bạn Campuchia đã giúp nhà thơ Vũ Minh Quyền (bút danh Huy Tùng, ảnh) chạm ngõ với thi ca.
 /// Ảnh: Công Sơn - Ảnh: Công Sơn
Ảnh: Công Sơn
Sau hai tập Lạc giữa mùa xuân (2016) và Thuở ấy (2017) được độc giả yêu thích, ông vừa cho ra mắt tác phẩm mới Lá khuya (do NXB Hội Nhà văn ấn hành), với những nỗi niềm trăn trở của một người từng trải.
Nhà thơ Vũ Minh Quyền cho biết: “Tôi có thói quen thức dậy từ sớm, cứ 4 giờ là ngồi vào bàn viết. Nhiều hôm đang đi trên đường ý thơ chợt đến vội vàng dừng lại hí hoáy ghi chép rồi… để đó. Hầu như tất cả các tác phẩm của tôi đều phải chờ lúc trời gần sáng mới hoàn thiện. Nhờ dậy sớm và đón nhận được nhiều khoảnh khắc đẹp của một ngày mới nên cảm xúc thơ cứ như mạch ngầm tự nhiên mà thành”. Vì vậy, rất nhiều sáng tác của ông đã tìm được sự đồng cảm của hai nhạc sĩ Hoàng Mạnh Toàn và Quỳnh Hợp để trở thành những tình khúc: Việt Nam ơi, Bài tình ca tuyết trắng, Chiều mưa, Em đi rồi, Lạc giữa mùa xuân, Vĩnh biệt Matxcova…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ấm trang trí tích 'Trực thượng thanh vân', gốm men trắng vẽ lam của Trung Quốc từ thế kỷ 18 được phát hiện trên tàu cổ Cà Mau

Bí mật đại dương từ những con tàu cổ

Những hiện vật gốm quý, của VN có, của nước ngoài có... được tìm thấy từ những con tàu đắm. Chúng cho biết về tài khéo của thợ thủ công VN cũng như con đường tơ lụa xưa trên biển.