Nhà văn Hwang Sun-mi giao lưu với độc giả Việt

0 Thanh Niên
Nhà văn Hàn Quốc Hwang Sun-mi sẽ giao lưu với độc giả VN tại Hà Nội (14 giờ ngày 24.11 ở sách Nhã Nam, 107B9 Tô Hiệu, Q.Cầu Giấy), tại TP.HCM (16 giờ ngày 26.11 ở Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1).
 /// ẢNH: BTC cung cấp - ẢNH: BTC cung cấp
ẢNH: BTC cung cấp
Chương trình do Công ty sách Nhã Nam và Viện Dịch thuật văn học Hàn Quốc (LTI Korea) phối hợp tổ chức.
Hwang Sun-mi (ảnh) sinh năm 1963 ở Hongseong, Hàn Quốc, từng theo học sáng tác tại ĐH Nghệ thuật Seoul, đến nay đã xuất bản hơn 30 đầu sách với nhiều thể loại. Tác phẩm của cô được đánh giá là chạm đến hàng loạt chủ đề, như sự va chạm, dàn xếp giữa truyền thống và hiện đại; vấn đề cùng sinh tồn và việc theo đuổi tự do.
Hwang Sun-mi nhận nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi, trong đó có giải thưởng Truyền thông thiếu nhi của Đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và giải thưởng Văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003. Các sách của cô đã phát hành tại VN có: Cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh lông dài, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc, Phiếu bé hư...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.