Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đồng hành cùng trẻ em khiếm thị

0 Thanh Niên
Các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn thu hút bạn đọc trẻ, và còn là người bạn đồng hành thân thiết với trẻ em khiếm thị trên cả nước.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bên tác phẩm Ngày xưa có một chuyện tình bản chữ nổi Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bên tác phẩm Ngày xưa có một chuyện tình bản chữ nổi
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bên tác phẩm Ngày xưa có một chuyện tình bản chữ nổi
Hàng chục năm nay, nhiều tác phẩm của anh đã được chuyển thành sách nói (băng cassette), đĩa CD phục vụ miễn phí cho học sinh các trường khiếm thị.
Gần đây, sau khi đến thăm và giao lưu với các học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội), anh đã lần lượt tặng các tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Mắt biếc, Bảy bước tới mùa hè và Ngày xưa có một chuyện tình để phòng kỹ thuật của nhà trường chuyển thành sách chữ nổi (sách chữ braille) cho các em đọc.
Đặc biệt, trong tác phẩm mới nhất của anh Ngày xưa có một chuyện tình, một trong những nhân vật đáng yêu và gây xúc động nhất là Cỏ May - một học sinh khiếm thị; vì vậy cuốn sách này càng lý thú và có ý nghĩa với các em. Hiện nay, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang chờ đề nghị cụ thể từ các em nhằm tiếp tục tặng nhà trường những cuốn sách khác để chuyển sang sách chữ nổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm