Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 2 cuốn sách mới

0
Chiều 29.8, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt hai cuốn sách  mới (đều do NXB Trẻ in) tại quán Đo Đo - TP.HCM.

Trong đó Sương khói quê nhà tập hợp 34 bài báo viết từ năm 2010 đến nay với hồi ức đa chiều về quê hương, nỗi nhớ người thân và những chuyến đi, mà phần “gợi cảm nghề nghiệp” nhất chính là những bài viết sinh động liên quan đến người làm sách, cuốn sách đáng yêu, tiệm sách nước ta và chuyện sách xứ người.

Cuốn thứ hai: Người Quảng đi ăn mì Quảng ngoài những đoạn “luận bút” có duyên về món ăn nhớ đời ở sông Thu Bồn và đất Ngũ Hành Sơn, tác giả còn đưa người đọc đi dọc ngang từ phố phường vào siêu thị miền Nam, từ đất Sài thành đến miền Tây xa xôi, được ngắm hoa đào, đọc quảng cáo và dĩ nhiên còn được “xem” bóng đá qua văn Nguyễn Nhật Ánh nữa! Đọc hai tập trên, nhà thơ Ý Nhi nhận xét những bài báo, những tản văn ấy “khi tập hợp lại, đã có được sự gắn kết và đã tạo nên được một vóc dáng mới, một sức lôi cuốn mới”.

Giao Hưởng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn sách ‘Những tù nhân của Địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ’ của tác giả Tim Marshall, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng (NXB Kim Đồng, 5/2021) /// Ảnh: NXB

Góc nhìn mới mẻ về Địa - Lịch sử thế giới cho giới trẻ

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng là cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả. Tháng 5 vừa qua, anh tái ngộ bạn đọc với cuốn sách Những tù nhân của Địa lí phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ (NXB Kim Đồng). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.