Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 2 cuốn sách mới

0
Chiều 29.8, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt hai cuốn sách  mới (đều do NXB Trẻ in) tại quán Đo Đo - TP.HCM.

Trong đó Sương khói quê nhà tập hợp 34 bài báo viết từ năm 2010 đến nay với hồi ức đa chiều về quê hương, nỗi nhớ người thân và những chuyến đi, mà phần “gợi cảm nghề nghiệp” nhất chính là những bài viết sinh động liên quan đến người làm sách, cuốn sách đáng yêu, tiệm sách nước ta và chuyện sách xứ người.

Cuốn thứ hai: Người Quảng đi ăn mì Quảng ngoài những đoạn “luận bút” có duyên về món ăn nhớ đời ở sông Thu Bồn và đất Ngũ Hành Sơn, tác giả còn đưa người đọc đi dọc ngang từ phố phường vào siêu thị miền Nam, từ đất Sài thành đến miền Tây xa xôi, được ngắm hoa đào, đọc quảng cáo và dĩ nhiên còn được “xem” bóng đá qua văn Nguyễn Nhật Ánh nữa! Đọc hai tập trên, nhà thơ Ý Nhi nhận xét những bài báo, những tản văn ấy “khi tập hợp lại, đã có được sự gắn kết và đã tạo nên được một vóc dáng mới, một sức lôi cuốn mới”.

Giao Hưởng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.