Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 2 cuốn sách mới

0
Chiều 29.8, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt hai cuốn sách  mới (đều do NXB Trẻ in) tại quán Đo Đo - TP.HCM.

Trong đó Sương khói quê nhà tập hợp 34 bài báo viết từ năm 2010 đến nay với hồi ức đa chiều về quê hương, nỗi nhớ người thân và những chuyến đi, mà phần “gợi cảm nghề nghiệp” nhất chính là những bài viết sinh động liên quan đến người làm sách, cuốn sách đáng yêu, tiệm sách nước ta và chuyện sách xứ người.

Cuốn thứ hai: Người Quảng đi ăn mì Quảng ngoài những đoạn “luận bút” có duyên về món ăn nhớ đời ở sông Thu Bồn và đất Ngũ Hành Sơn, tác giả còn đưa người đọc đi dọc ngang từ phố phường vào siêu thị miền Nam, từ đất Sài thành đến miền Tây xa xôi, được ngắm hoa đào, đọc quảng cáo và dĩ nhiên còn được “xem” bóng đá qua văn Nguyễn Nhật Ánh nữa! Đọc hai tập trên, nhà thơ Ý Nhi nhận xét những bài báo, những tản văn ấy “khi tập hợp lại, đã có được sự gắn kết và đã tạo nên được một vóc dáng mới, một sức lôi cuốn mới”.

Giao Hưởng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thỏi vàng 100 lạng thời Minh Mạng, ký hiệu V127 thuộc Cơ quan Tiền tệ Paris /// Ảnh: Michel Plet

Người Pháp đã làm gì với kho báu triều Nguyễn?

Theo đề xuất của chuyên viên Hán học Devéria, Giám đốc Nha Tiền tệ Ruau gửi đến tân Bộ trưởng Tài chánh Albert Dauphin một bản tường trình về giá trị của phần kho báu triều Nguyễn đã được mang về Pháp...