Nhà văn thích... 'cưa sừng làm nghé'

0 Thanh Niên
Hồ Huy Sơn (ảnh) có khá nhiều tác phẩm hay như Con trai con gái, Ngày lạ, Cơm nhà cơm người, Thả chim về trời, Rồi lẻ loi như gió... cùng nhiều giải thưởng: giải nhất truyện ngắn Báo Thiếu niên Tiền phong năm 2004; giải nhất thơ Báo Mực Tím năm 2007, giải khuyến khích thơ Báo Tuổi Trẻ năm 2007...
 /// Ảnh: Quỳnh Trân - Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân
Mặc dù có thể viết cho cả trẻ con và người lớn nhưng sau một vài truyện ngắn và tản văn dành cho thiếu nhi thành công, anh đã khám phá sở trường... “cưa sừng làm nghé” của mình.
Có một tuổi thơ lấm láp và tràn ngập tiếng cười trong trẻo, anh đang muốn chia sẻ với mọi người “của để dành” này. Anh tâm sự: “Những đứa cháu của tôi thời nay, dù sinh ra ở nông thôn, nhưng dường như chúng đã bắt đầu lạ lẫm với hình ảnh của chú mục đồng, với công việc chăn trâu cắt cỏ, các trò tắm sông, chơi tò he...
Bởi các vùng quê bây giờ đã đổi thay chóng mặt, đứa nào ngoài giờ học cũng cắm mặt vào điện thoại, máy tính. Tôi cảm thấy tiếc nuối cho chúng khi không có nhiều ngày đùa vui, được thả hồn với thiên nhiên. Vì vậy mà tôi cố gắng viết, hy vọng có thể bù đắp được phần nào những thiệt thòi ấy”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh trong phim Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng ///  Tư liệu>

Gian nan phim tài liệu độc lập

Đưa phim tài liệu độc lập ra rạp rất gian nan, theo nhận định của các nhà làm phim, nhà phát hành tại buổi tọa đàm 'Phim tài liệu độc lập VN: Gian nan từ kinh phí làm phim đến công chiếu', diễn ra ngày 19.6 tại Viện Goethe (Hà Nội).