Nhạc sĩ 'Ngàn thu áo tím' cưới vợ hai nhỏ tuổi hơn cả con gái út

3 Thanh Niên Online
Trong tập 8 Chân dung cuộc tình, khán giả được lắng nghe nhiều câu chuyện liên quan đến nhạc sĩ Hoàng Trọng, tác giả ca khúc Ngàn thu áo tím.
 
Bị con phản đối, nhạc sĩ Ngàn thu áo tím chia tay mối tình tri kỷ trong âm nhạc /// Ảnh: BTC Bị con phản đối, nhạc sĩ Ngàn thu áo tím chia tay mối tình tri kỷ trong âm nhạc - Ảnh: BTC
Bị con phản đối, nhạc sĩ Ngàn thu áo tím chia tay mối tình tri kỷ trong âm nhạc
Ảnh: BTC
Xuất hiện trong chương trình, Hoàng Nhạc Đô (con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng) kể lại câu chuyện hôn nhân nhiều đau khổ của cha mẹ. Mẹ ông là người con gái xinh đẹp trong gia đình giàu có ở Nam Định. Khi mới bắt đầu tìm hiểu nhạc sĩ Hoàng Trọng, gia đình bà phản đối. Thế nhưng, vì tình yêu, cả hai vẫn quyết định đến với nhau và có 3 người con. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, vợ nhạc sĩ Hoàng Trọng là một người hay ghen, bà luôn nghĩ rằng chồng có người khác ở ngoài. Đỉnh điểm của việc này là khi con gái út Bạch La mới chỉ được 3 tháng tuổi, bà quyết định chia tay và bỏ đi, để lại chồng một mình với ba con nhỏ dại.
Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô kể: “Ngày đó tôi còn bé không biết gì. Cha tôi đau khổ lắm đành gửi hai em tôi về nhà nội, còn tôi được gửi vào trường giáo dục, mỗi thứ 7 cha lại vào trường thăm. Mẹ tôi từng đến thăm một vài lần nhưng sau không đến nữa. Sau này, cứ ai hỏi về mẹ thì cha tôi đều bảo mẹ đã chết, nhưng tôi biết mẹ còn sống”. "Xưa mẹ tôi ghen nghĩ rằng cha có người khác, thế nên khi bà đi rồi, ông quyết tâm ở vậy để chứng tỏ những gì bà nói là sai”, con trai Hoàng Trọng tiết lộ.
Nhạc sĩ 'Ngàn thu áo tím' cưới vợ hai nhỏ tuổi hơn cả con gái út - ảnh 1

Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô tiết lộ cha từng đau khổ khi vợ bỏ đi lúc con gái út mới 3 tháng tuổi

Ảnh: BTC

Một trong những nguyên nhân khiến vợ nhạc sĩ Hoàng Trọng ghen tuông đó là câu chuyện mà dư luận thường đồn thổi giữa ông với ca sĩ Tâm Vấn. Khi bị vợ nhạc sĩ Hoàng Trọng ghen tuông, Tâm Vấn bỏ vào Nam và sau đó lập gia đình. Tuy nhiên, lúc sinh con, bà quyết định đặt tên là Hoàng Trọng Thủy, khiến nhiều người đồn đoán đứa bé có mối liên hệ với tác giả Tiễn bước sang ngang. Biên tập Minh Đức cho hay: “Phải tương tư thì mới viết được, phải buồn vì người yêu đi lấy chồng thì mới viết được Tiễn bước sang ngang chứ, không có lửa thì sao có khói. Thời ấy giới văn nghệ đều cho là như vậy”.
Ngoài Tâm Vấn, nhạc sĩ Hoàng Trọng còn bị nghi ngờ là có mối tình tri kỷ trong âm nhạc với nhà thơ Vĩnh Phúc, người hay viết lời thơ cho ông phổ nhạc. Tuy nhiên, theo lời con trai cả của nhạc sĩ Hoàng Trọng thì đây không phải tình yêu mà chỉ là tình nghệ sĩ giữa hai con người có cùng tâm hồn, sự đồng điệu trong nghệ thuật: “Cô Vĩnh Phúc làm thơ rất hay, cô không lãng mạn mà rất chững chạc. Có lần em út tôi là Bạch La nghi ngờ cô có tình cảm với cha khi thấy ông phổ hơn 20 bài thơ của cô và trên bản nhạc nào cũng ký tên. Trong một lần, khi cha tôi ướm thử hỏi Bạch La về việc ông muốn lấy vợ mới, Bạch La ngay lập tức phản đối, bảo cha có 3 đứa con là đủ rồi, không muốn có ai về nhà nữa. Từ đó, ông không còn ý định tái hôn, mối quan hệ của ông với Bạch La cũng không còn gần gũi. Đặc biệt, sợ con gái phản đối, ông cũng không còn phổ thơ của cô Vĩnh Phúc nữa”.
Về phần mình, Hoàng Nhạc Đô luôn muốn có thêm một người mẹ để chăm sóc cha. Mãi sau này, khi Bạch La trưởng thành, hiểu nỗi khổ cô đơn của cha khi về già, nhạc sĩ Hoàng Trọng mới được con gái út động viên đi bước nữa. Và đặc biệt, người vợ hai của ông còn ít tuổi hơn cả Bạch La: “Cô Thu Tâm nhỏ tuổi hơn tôi, nhỏ hơn cả Bạch La. Ban đầu tôi không bao giờ nghĩ đó sẽ là mẹ kế. Nhưng rồi vì cái tình, cái nghĩa, cô chăm sóc bố tôi rất tốt, còn thường xuyên tìm hiểu các loại thuốc giúp bố tôi chữa bệnh. Từ đó Bạch La yêu quý và đồng ý cho cô đến với bố”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thị Hồng Thái

Phạm Thị Hồng Thái

Như vậy Nhạc Sỹ Hoàng Trọng lấy vợ là tốt qias mà Vợ trwr ít tuổi hơn cả con gái út nhưng rất tình nghĩa Chân tình . Thì đây là mối tình tuyệt đẹp . Trong Tình yêu cũng như Tình yêu Thương giữa con người và con người không nên phân biệt tuổi tác có khi hai người Chênh nhau đến 20 ba mươi tuổi Nam nhiều hơn nữ 20 đến 30 tuổi thậm chí 40 - 50 tuổi có ông đã 80 tuổi lấy người con gái 30 và ngược lại có người Đàn bà hơn Đàn ông cũng vậy như Thủ Tướng Pháp Vợ hơn Chồng 24 tuổi từ cô giáo có 3 con riêng nhưng Cậu học sinh kém Cô 24 tuổi vẫn yêu Cô ( tuổi Cậu cũng bằng tuổi con gái Cô giáo thôi ) cho biết bao thăng trầm ,biết bao Cô gái trẻ đẹp yêu Cậu vẫn không yêu cho mãi đến khi Cậu trưởng thành làm nên sự nghiệp rồi Cậu Vẫn yêu theo đuổi và đến khi Cô giáo ly dị chồng , Cậu cưới Cô giáo và biết rằng lấy Cô giáo kg thể có con vì Cô lớn tuổi rồi kg sinh nở được Cậu vẫn lấy bây giờ đã là TT của Nước Pháp người Vợ già lớn hơn 24 tuổi vẫn bên cạnh đi khắp thế giới . Do đó nói đến TÌNH YÊU không phân biệt tuổi tác, sang giàu hay nghèo khổ , địa vị quyền chức mà TÌNH YÊU người ta đến với nhau bằng tình YÊU THƯƠNG tôn trọng nhau , họ thấy rằng cần có nhau trong cuộc đời của mình . Hạnh phúc lớn nhất cuộc đời của mỗi con người đạt được đó là TÌM ĐƯỢC MỘT NỮA CỦA MÌNH THẬT SỰ YÊU THƯƠNG TÔN TRỌNG .
Cao Lê

Cao Lê

Rất dài dòng, câu cú luộm thuộm!
Hieu Tran

Hieu Tran

Đúng là con cái làm khổ cha mẹ...lúc ông còn trung niên còn sức muốn đi bước nửa thì con cái phản đối, đến lúc tuổi già sức yếu thì con cái mới động viên đi bước nửa...làm ăn đc gì nửa trời !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm