Nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Hà Trần xúc động trước cô bé chơi đàn một tay

1 Thanh Niên Online
Bị gãy tay do tai nạn giao thông, cô bé Lan Anh vẫn quyết tâm trở lại trong tập 6 Thần đồng âm nhạc sau một tuần vắng mặt. Sự say mê của cô bé khiến nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Hà Trần vô cùng cảm phục.
Nhạc sĩ Trần Tiến, Hà Trần lần hiếm hoi ngồi 'ghế nóng' cùng nhau Nhạc sĩ Trần Tiến, Hà Trần lần hiếm hoi ngồi 'ghế nóng' cùng nhau
Nhạc sĩ Trần Tiến, Hà Trần lần hiếm hoi ngồi 'ghế nóng' cùng nhau
Trở lại chương trình, Lan Anh khiến cả ban giám khảo lẫn người xem ngưỡng mộ bởi “tinh thần không bao giờ bỏ cuộc" khi chơi bài Tự nguyện chỉ bằng một tay. Bài thi này đã được cô bé tập từ trước bằng cả hai tay nhưng vì gãy tay phải do tai nạn nên em phải nhờ giảng viên Bích Trà hỗ trợ phần tay phải ở những đoạn khó.
"Sau khi nghe Lan Anh nài nỉ tôi dạy con đánh đàn một tay và nhờ tôi hỗ trợ giúp một phần tay phải bị đau, tôi lặng người đi... Con thật sự truyền cảm hứng cho cô", giảng viên Bích Trà chia sẻ. Nhạc sĩ Trần Tiến đã phải thốt lên: "Ông thấy nên lấy lời bài hát con vừa chơi để dành tặng cho tinh thần này của con. Nếu là nghệ sĩ dương cầm, ta có thể chết bên đàn piano".
Giám khảo Hà Trần cũng bày tỏ sự cảm động khi nhìn thấy hình ảnh Lan Anh trên sân khấu và sự đồng điệu như cùng một cơ thể của hai cô trò Bích Trà - Lan Anh trong bài thi này. Nữ ca sĩ đánh giá cao khả năng của "tiểu thư dương cầm" khi chỉ với một tay mà vẫn giữ được tiết tấu vô cùng chuẩn xác.
Nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Hà Trần xúc động trước cô bé chơi đàn một tay - ảnh 1
Cô bé Lan Anh tự đánh đàn bằng một tay
Với sự đam mê và quyết tâm mạnh mẽ, Lan Anh đã xuất sắc nhận được ba điểm 10 và một điểm 9,5 từ hội đồng giám khảo. Giành giải nhất tuần này là cô bé Đan Vy với ca khúc Sơn nữ ca. Giọng hát cao vút với những đoạn chuyển giọng "hót như sơn ca" của cô bé đã làm cho ban giám khảo lẫn khán giả "nổi da gà".
Ca sĩ Hà Trần đánh giá cao bản lĩnh cùng sự hồn nhiên trong giọng hát của Đan Vy. Nữ giám khảo cho rằng nếu nhỏ lại bằng tuổi Đan Vy thì cô bé chính là thần tượng mà cô muốn vươn tới và học hỏi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuỳ

Thuỳ

Ngưỡng mộ sự kiên cường và tài năng của cô bé Lan Anh này quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Jack xuất hiện trong tập 1 ‘Running Man Việt Nam’ mùa 2 phát sóng tối 19.9 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Sổ tay: Không chỉ coi thường khán giả

Sau những bán tín bán nghi, ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) đã chính thức xuất hiện trong tập 1 chương trình Running man Việt Nam (Chơi là chạy) mùa 2 phát sóng tối 19.9 trên kênh HTV7 và trên YouTube, bất chấp “làn sóng” phản đối từ phía khán giả trước đó.