Nhạc trưởng đoạt giải Grammy tham gia 'Tiếng vọng cố đô'

0 Thanh Niên
Nhạc trưởng người Mỹ Jeff von der Schmidt từng đoạt 2 giải thưởng Grammy năm 2004, 2005 hạng mục Chỉ huy dàn nhạc...
Nhạc trưởng người Mỹ Jeff von der Schmidt  /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp Nhạc trưởng người Mỹ Jeff von der Schmidt - Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Nhạc trưởng người Mỹ Jeff von der Schmidt
Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp
Nhạc trưởng người Mỹ Jeff von der Schmidt từng đoạt 2 giải thưởng Grammy năm 2004, 2005 hạng mục Chỉ huy dàn nhạc và 9 đề cử Grammy và Grammy Latin từ năm 2005 - 2013, vừa nhận lời trở thành khách mời biểu diễn trong 2 đêm nhạc Tiếng vọng cố đô.
Chương trình diễn ra ngày 2.3 tại Sân khấu Salon Saigon và 3.3 tại Soul Music and Performing Art Academy (TP.HCM).
Đây là chương trình nghệ thuật kết nối nhạc truyền thống với khán giả đương đại, với các tiết mục như: Hòa tấu đại nhạc (Nhã nhạc cung đình), Biểu diễn Trống lễ hội làng, Hát ca Huế, Đọc thơ và hát tưởng niệm, hát Khúc dân ca, Hát văn Huế - cổ bản, Hò mái nhì - Nam bang, Hát múa chầu văn Bắc (Vũ điệu cây)...
Chương trình do các nghệ sĩ đến từ Huế và Hà Nội biểu diễn như: Nghệ sĩ - nghệ nhân Thanh Tâm, NSƯT Trần Thảo, Trần Diệp Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Đình Văn (Huế); các NSND: Thanh Hoài, Xuân Hoạch, Minh Gái; các NSƯT Thúy Ngần, Phạm Văn Chính, Nguyễn Hữu Đạt, Bùi Trọng Thủy... (Hà Nội). Chỉ đạo nghệ thuật: nghệ sĩ Đàm Quang Minh và nhà thơ Nguyễn Duy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.