Nhầm ảnh khi tôn vinh nhà thơ

11 Thanh Niên
Trên Con đường thi nhân tại ngày thơ năm nay diễn ra hôm qua 11.2 ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, ảnh của nhà thơ Hàn Mặc Tử đã được thay bằng ảnh nhà thơ Yến Lan, còn ảnh cụ Nguyễn Khuyến lại là ảnh của ông Phan Thanh Giản.
Ảnh Yến Lan bị nhầm thành Hàn Mặc Tử
 /// Ảnh: Kiều Mai Sơn Ảnh Yến Lan bị nhầm thành Hàn Mặc Tử - Ảnh: Kiều Mai Sơn
Ảnh Yến Lan bị nhầm thành Hàn Mặc Tử
Ảnh: Kiều Mai Sơn
Đây là những bức ảnh được đăng trên pano lớn, kèm theo câu thơ nổi tiếng của chính người được tôn vinh để người dự ngày thơ hiểu hơn về tác giả đó.
Ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn VN, đơn vị tổ chức ngày thơ xác nhận đúng là có việc nhầm lẫn ảnh giữa nhà thơ Hàn Mặc Tử và Yến Lan. Tuy nhiên, trường hợp nhà thơ Nguyễn Khuyến và ông Phan Thanh Giản thì ông chưa kiểm tra được.
Nhầm ảnh khi tôn vinh nhà thơ - ảnh 1
Ảnh Phan Thanh Giản bị nhầm thành Nguyễn Khuyến
Về việc này, ông Thỉnh cho biết, có nhầm lẫn do việc thi công Con đường thi nhân phải làm ban đêm. “Ban ngày họ không cho thi công vì toàn khách du lịch. Họ làm suốt đêm đến sáng mới xong. Tôi ra cũng không có thời gian để mà duyệt nữa, vào là chuẩn bị khai mạc”, ông Thỉnh nói. Ông Thỉnh cho biết đã rút kinh nghiệm, rút pano Hàn Mặc Tử xuống.
Theo ông Thỉnh, do Con đường thi nhân này có một đơn vị thi công được thuê thực hiện. Trước đó Hội Nhà văn chọn thơ, giao kèm theo ảnh và sau đó họ thực hiện. Với một số ảnh cá nhân, đơn vị này đã lấy trên mạng, do đó gây ra nhầm lẫn. “Bộ phận thi công này lại không có ai là nhà văn cả, toàn là họa sĩ thôi”, ông cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Sự nhầm lẫn TAI HẠI CÓ THỂ GÂY " CHẾT NGƯỜI " ! Tại sao thi công xong, thiếu sự chu tất trong kiểm tra ? Hay là làm cho qua loa ? Đổ thừa thời gian gấp gáp ? Dẫu có nêu tất cả mọi lý do cũng chẳng ai thông cảm. ** Thưa ông Hữu Thỉnh , ở đây không chỉ là NHẦM LẪN mà còn là SAI SỰ THẬT LỊCH SỬ MỘT CÁCH NGHIÊM TRỌNG !
Lâm

Lâm

Một chương trình mang ý nghĩa Văn hoá và phô cả ra ngoài Văn Miếu mà không có sự kiểm duyệt, kiểm tra mà lại được khai mạc thì quá xem thường thị giả và bậc tiền nhân.
Duy Loc

Duy Loc

Bầy hầy hết sức.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Do Trách nhiệm của người duyệt cuối cùng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn sách ‘Những tù nhân của Địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ’ của tác giả Tim Marshall, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng (NXB Kim Đồng, 5/2021) /// Ảnh: NXB

Góc nhìn mới mẻ về Địa - Lịch sử thế giới cho giới trẻ

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng là cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả. Tháng 5 vừa qua, anh tái ngộ bạn đọc với cuốn sách Những tù nhân của Địa lí phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ (NXB Kim Đồng). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.