Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy

5
(TNO) Từ sáng sớm hôm nay 28.1, nhiều người thân, bạn bè, nhạc sĩ, ca sĩ... đã đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy. Con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành (Q.11, TP.HCM) đông người hơn mọi khi, nhưng bao trùm lên đó là nỗi buồn...

(TNO) Từ sáng sớm hôm nay 28.1, nhiều người thân, bạn bè, nhạc sĩ, ca sĩ... đã đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy.

Con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành (Q.11, TP.HCM) đông người hơn mọi khi, nhưng bao trùm lên đó là nỗi buồn...

>> Vĩnh biệt nhạc sĩ Phạm Duy
>> Nhà báo Nguyễn Công Khế: Anh Phạm Duy đã ra đi mãn nguyện
>> Nhạc sĩ Phạm Duy đã “nghìn trùng xa cách”
>> Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời

Nhiều nhạc sĩ tóc đã bạc phơ vẫn đến viếng “người bạn già” của mình. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 viết trong sổ tang: “… Em chưa kịp đến thăm anh thì anh đã ra đi. Em vẫn nhớ những ngày đầu khi em mới 20 tuổi, vừa bước chân vào con đường âm nhạc, anh đã giao cho em trọng trách đệm đàn trường ca Con đường cái quan tại Nha Trang. Và anh đã giúp đỡ, khuyến khích em rất nhiều trong con đường âm nhạc. Anh đã cho em một gia tài âm nhạc để em được trưởng thành….”.

Ca sĩ Ánh Tuyết, người túc trực tại nhà nhạc sĩ Phạm Duy từ hôm qua 27.1, cũng là một trong những người đến sớm nhất. Ca sĩ Ý Lan, cháu ruột của ca sĩ Thái Hằng (vợ quá cố của nhạc sĩ Phạm Duy) cũng đã kịp trở về Việt Nam tiễn đưa nhạc sĩ Phạm Duy.

Ca sĩ người Mỹ Kyo York, một trong những người đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy từ sớm, chia sẻ: “Ngày xưa, tôi rất thích những ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy, nhưng tìm ở nhà sách lại không có. Khi đó, một người bạn đã cho tôi số điện thoại của nhạc sĩ Phạm Duy. Thật bất ngờ là khi liên lạc với bác, bác còn đề nghị gặp trực tiếp tôi, tặng tôi những quyển sách nhạc của bác. Thời gian sau nay, tôi lại có dịp gặp bác trong những chương trình ca nhạc, giao lưu… và cố gắng hát những ca khúc của bác mà tôi yêu thích, đặc biệt là bài Cây đàn bỏ quên, Nha Trang ngày về... Trong suốt con đường nghệ thuật sau này, tôi sẽ cố gắng hát những ca khúc của bác một cách trọn vẹn nhất. Hôm nay, thật sự tôi rất buồn vì Việt Nam mất một nhạc sĩ đã viết nên những ca khúc đi vào lòng người Việt Nam, ăn sâu vào lòng tôi, dù tôi không phải người Việt Nam…”.

 Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy - ảnh 1
Từ trái sang: Ca sĩ người Mỹ Kyo York, ca sĩ Ánh Tuyết, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy - ảnh 2
Ca sĩ Ý Lan cúi đầu tạ ơn khách đến viếng

Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy - ảnh 3
Đông đảo bạn bè, người thân đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy

Những dòng chia sẻ của nghệ sĩ dành cho nhạc sĩ Phạm Duy:

 Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy - ảnh 4
 Chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy - ảnh 5
Chia sẻ của ca sĩ Ánh Tuyết

Nhiều bạn bè, ca sĩ... đến viếng nhạc sĩ Phạm Duy - ảnh 6
Chia sẻ của ca sĩ Kyo York

Tin, ảnh: Thiên Hương

>> Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Phạm Duy
>> Bên cầu biên giới của Phạm Duy được phép phổ biến
>> Ý Lan nức nở hát nhạc Phạm Duy
>> Nhạc sĩ Phạm Duy: 93 tuổi chưa phải là già
>> Phát hành 4 album nhạc Phạm Duy
>> Phạm Duy dị với Bích Khê

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuy can - USA

tuy can - USA

Lúc 2 giờ 30 phút PM thứ hai ở Little Saigon ( 5 giờ 30 phút sáng thứ ba ởVN ), đài Sigon TV đã phát sóng một chương trình phóng sự về Phạm Duy quay tại TP.HCM có phỏng vấn ca sĩ Ánh Tuyết... kết thúc với bài "Nghìn trùng xa cách" với tiếng của Phạm Duy giải thích về bài hát đó do ca sĩ Mỹ Hạnh trình diễn. Tôi xem thật vô cùng cảm động.
Hong Thanh

Hong Thanh

Tôi đang có CD NGÀY TRỞ VỀ của Ông trên tay (PNfilm).Tôi cũng đã đọc Anh KHẾ sáng nay. Ông đi về cõi vĩnh hằng, chúng ta ở lại giữ TIẾNG NƯỚC TÔI, tiếng MẸ ĐẺ mà trằn trọc yêu thương, gian nan cống hiến. Thôi, NGHÌN TRÙNG XA CÁCH Ông vậy!
leminh, Danang

leminh, Danang

Nhạc sĩ Phạm Duy đã ra đi vĩnh viễn rồi phải không? Đúng vậy, nhưng chỉ là thể xác thôi còn linh hồn của ông luôn sống mãi trên cuộc đời này. Nó hiện hữu trong từng ca khúc mà Nhạc sĩ đã để lại cho đời.
L.T. Công, Huế

L.T. Công, Huế

Thuở còn sinh viên tôi rất thích nghe bài hát "những gì sẽ đem theo vào cõi chết". Bài hát thật sự ý nghĩa. Hôm nay nhạc sĩ đã ra đi, chắc trong lòng nhạc sĩ thảnh thơi lắm . Nhạc sĩ đã để lại cho trần thế 1 gia tài đồ sộ với giá trị to lớn về nghệ thuật mà hiếm có nhạc sĩ nào có được, chắc là nhạc sĩ cũng không mang theo mình cái gì về cõi chết đâu nhỉ. Chúc nhạc sĩ được về miền cực lạc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về Trường Lạc hoàng hậu giết vua trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Nghi án Trường Lạc đầu độc vua Lê Thánh Tông

Năm 1497, vua Lê Thánh Tông băng hà. Thái tử Lê Tranh công bố về cái chết, có nói nhà vua mắc chứng phong thũng từ ngày 27 tháng 11 âm lịch năm trước (1496 - bia Chiêu Lăng ghi ngày 17) và qua đời vào giờ Thìn ngày 30 tháng giêng năm 1497. Tuy nhiên, lời bàn của sử thần Vũ Quỳnh hé lộ nguyên nhân khác.
Bob Dylan nổi tiếng với nhiều ca khúc hit  /// ẢNH: REUTERS

Bob Dylan thắng vụ kiện tác quyền album ‘Desire’

Bob Dylan và hãng Universal Music (UMG) không bị yêu cầu bồi thường cho nhạc sĩ kiêm giám đốc nhà hát Jacques Levy - người đồng sáng tác phần lớn các ca khúc trong album Desire năm 1976 của Bob Dylan, theo Reuters.
Bob Odenkirk dần bình phục sau cơn suy tim /// ẢNH: REUTERS

Tài tử Bob Odenkirk hồi phục sau đột quỵ

Nam diễn viên Mỹ Bob Odenkirk nổi tiếng với vai luật sư bào chữa tội phạm trong phim truyền hình Better Call Saul, cho biết hôm 30.7 rằng anh đang hồi phục sau một cơn đau tim nhẹ.