Nhiều cuộc thi nhan sắc tổ chức chưa nghiêm túc khiến dư luận 'dị ứng'

0 Thanh Niên Online
Ông Lê Xuân Sơn cho biết lý do khiến người hâm mộ 'dị ứng' với các đấu trường sắc đẹp trong nước là vì có nhiều cuộc thi tổ chức chưa nghiêm túc, tạo dư luận xấu.
Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ nguyện vọng 'Miss World Vietnam' được tổ chức chất lượng, giúp khán giả thêm phần tin tưởng vào các đấu trường nhan sắc trong nước /// Ảnh: TL Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ nguyện vọng 'Miss World Vietnam' được tổ chức chất lượng, giúp khán giả thêm phần tin tưởng vào các đấu trường nhan sắc trong nước - Ảnh: TL
Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ nguyện vọng 'Miss World Vietnam' được tổ chức chất lượng, giúp khán giả thêm phần tin tưởng vào các đấu trường nhan sắc trong nước
Ảnh: TL
Sáng 22.4, trong buổi họp báo công bố dự án Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam), bà Phạm Kim Dung, Trưởng ban tổ chức đã có những chia sẻ về kế hoạch cũng như cách thức lựa chọn đại diện dự thi nhan sắc thế giới. Bà Dung cho biết Miss World Vietnam được tổ chức với mong muốn chuyên nghiệp hóa và nâng tầm các cuộc thi nhan sắc trong nước, chuẩn hóa các vòng thi theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm nâng cao thứ hạng của đại diện nước nhà trên đấu trường quốc tế.
Trước đó, mặc dù các đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới luôn vào Top nhưng không được thứ hạng cao. Trong khi đó, phía Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã tìm ra đại diện xuất sắc là H’Hen Niê chinh chiến ở Miss Universe 2018 và vào đến Top 5 chung cuộc. Nói về chiến lược để cân bằng vị thế với Miss Universe Vietnam, bà Kim Dung chia sẻ: “Chúng ta đang là người một nhà, nhan sắc Việt được thăng hạng thì mọi người đều vui. Bên cạnh đó, cần phải có sự may mắn nữa. Tôi nghĩ việc H’Hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ vẫn chưa đã, lẽ ra cô ấy phải nằm trong Top 3”.
Nhiều cuộc thi nhan sắc tổ chức chưa nghiêm túc khiến dư luận 'dị ứng' - ảnh 1
Bà Phạm Kim Dung nhấn mạnh dải băng Việt Nam đang dần được chú ý trên đấu trường sắc đẹp thế giới
Ảnh: BTC
“Tôi, đứng về mặt trưởng ban tổ chức, sẽ không có chiến lược để cân bằng với Miss Universe Vietnam. Thay vào đó, tôi nỗ lực để các bạn có giải thưởng tốt hơn ở cuộc thi thế giới”, bà Dung nói thêm.
Bà Dung cho rằng việc các cuộc thi nhan sắc trong nước diễn ra ở các thời điểm khác nhau là một điều đáng mừng. Theo Trưởng ban tổ chức Miss World Vietnam, đó là cơ hội để các thí sinh thiếu may mắn ở những cuộc nhan sắc này có thể chiến thắng ở các đấu trường khác. “Mỗi cuộc thi chỉ chọn một người chiến thắng trong khi chúng ta có quá nhiều nhan sắc. Tôi nghĩ các bạn nên thử sức mình ở nhiều cuộc thi”, bà Dung nói. 
Nhiều cuộc thi nhan sắc tổ chức chưa nghiêm túc khiến dư luận 'dị ứng' - ảnh 2
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy trở thành đại sứ của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019
Ảnh: BTC
Đồng quan điểm với bà Dung, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban giám khảo Miss World Vietnam 2019, chia sẻ: “Bấy lâu nay, dư luận có phần dị ứng với các cuộc thi sắc đẹp vì có nhiều cuộc thi tổ chức chưa nghiêm túc. Nếu như các cuộc thi tổ chức nghiêm túc thì công chúng sẽ không phản đối gì. Chúng ta phải nỗ lực tổ chức cuộc thi có chất lượng cao, mang uy tín danh dự, xóa đi định kiến cứ thi nhan sắc là lùm xùm, scandal”.
Được biết người đăng quang Miss World Vietnam sẽ đại diện dự thi Hoa hậu Thế giới 2019. Bà Dung cho biết năm nay ban tổ chức hướng đến việc lựa chọn những thí sinh có sẵn tố chất, thần thái, cốt cách sẵn có để rút ngắn thời gian tập luyện cho cuộc thi quốc tế. “Chúng ta không nên quá bi quan. Với thời gian ngắn, Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Phương Nga đã làm nên chuyện thì chúng ta có quyền tự tin về điều đó. Theo cá nhân tôi, dải băng Việt Nam trên thế giới đã được chú ý, đó là điểm cộng để chúng ta có niềm tin vào tương lai tươi sáng sắp tới”, bà Dung chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm