(iHay) Ngày càng nhiều ngôi sao trong làng giải trí Mỹ công khai xác nhận mình là người đồng tính.

>> Dân mạng nhốn nháo chuyện "hôn nhân đồng tính
>> Nóng bỏng "chuyện tình" Tom - David
>> Những màn khóa môi đồng giới nóng bỏng nhất

Nhiều “cặp đôi” sao Mỹ công khai quan hệ đồng tính
Phóng viên truyền hình Anderson Cooper (trái) và ca sĩ Frank Ocean công khai cho biết đang yêu nhau say đắm - Ảnh: Reuters

Báo chí Mỹ hồi tuần rồi tràn ngập thông tin về việc nam ca sĩ hip-hop Frank Ocean, 24 tuổi, thành viên của ban nhạc Odd Future, và nam MC dẫn chương trình của đài CNN Anderson Cooper thông báo cho biết họ đang yêu nhau.

"Chúng tôi hầu như bên nhau suốt ngày…tôi không còn bí mật nào cần che giấu nữa … tôi cảm thấy tự do”, Ocean viết trên trang blog cá nhân của mình.

Cooper, vốn là một trong những phóng viên truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ, cũng đã thừa nhận mình là gay trong một bức thư gửi đồng nghiệp.

“Thật ra tôi là người đồng tính. Tôi đã luôn là như vậy và sẽ luôn là như vậy. Không có gì khiến tôi tự hào bằng chính bản thân mình”, Cooper cho biết.

Cặp ngôi sao trong làng showbiz Mỹ này không phải là cặp đôi đồng tính đầu tiên công khai mối quan hệ của mình.

Vào tháng trước, gương mặt vỗ ngực tuyên bố "tôi là gay" chính là diễn viên trẻ đang lên Jim Parsons, người rất được hâm mộ với vai anh chàng thiên tài lập dị Sheldon Cooper trong bộ phim truyền hình “The Big Bang Theory”, và trước đó là diễn viên kiêm nhà sản xuất Zachary Quinto trong phim kinh dị nhiều tập nổi tiếng “American Horror Movie”.

Nam ca sĩ điển trai nổi danh Ricky Martin, nữ diễn viên gạo cội Jane Lynch của loạt phim "Glee" và Adam Lambert, người về nhì trong một kỳ “American Idol”, cũng nằm trong số những người đồng tính nổi tiếng trong làng giải trí Mỹ.

Nhiều “cặp đôi” sao Mỹ công khai quan hệ đồng tính 1
Quan hệ đồng tính tại Mỹ không còn bị kỳ thị dữ dội như trước đây - Ảnh: Reuters

“Hiện tượng này không chỉ là xu hướng trong ngành công nghiệp giải trí, mà nó còn là đặc trưng của văn hóa Mỹ ngày nay. Nó cũng thể hiện cách xã hội chấp nhận người đồng tính”, anh Rich Ferraro, giám đốc truyền thông của Liên minh Chống phỉ báng Người đồng giới, cho biết.

Không có báo cáo nào về trường hợp vận động viên thể thao công bố "tôi là người đồng tính". 

Tuy nhiên, việc công khai thừa nhận về chuyện đồng tính cũng gây ra không ít trở ngại.

Nữ ca sĩ nhạc đồng quê Chely Wright cho biết đĩa nhạc của cô bán chậm hẳn và cô bị cấm diễn ở một số nơi sau khi công bố mình là người đồng tính.

Giới quan sát nhận định việc xã hội dần chấp nhận quan hệ đồng tính hoàn toàn trái ngược với phản ứng tiêu cực với hiện tượng này cách đây 14 năm về trước.

Nhiều “cặp đôi” sao Mỹ công khai quan hệ đồng tính 2
Nữ diễn viên Ellen DeGeneres (trái), nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình truyền hình “Ellen”, và bạn đời Portia de Rossi - Ảnh: Reuters

Vào năm 2008, nữ diễn viên Ellen DeGeneres đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ công chúng sau khi bà lên tiếng công bố cuộc hôn nhân với nữ diễn viên hài Portia de Rossi.

Sự công kích của dư luận mạnh đến nỗi nhà tài trợ chính của bà là tập đoàn bán lẻ JC Penney phải cắt hợp đồng. Ngày nay, DeGeneres là người mẫu quảng cáo chính cho JC Penney trên các tạp chí lẫn truyền hình.

Chuyện đồng tính ở Mỹ qua những con số

39 là số tiểu bang Mỹ cấm kết hôn đồng giới.

5 là số tiểu bang Mỹ cho phép người đồng tính sống chung, nhưng không cho phép kết hôn.

6 là số tiểu bang Mỹ, cùng với thủ đô Washington, cho phép kết hôn đồng tính.
2003 là năm Tòa án Tối cao Mỹ tuyên bố việc xem quan hệ tình dục đồng tính như một hành vi phạm pháp là phản Hiến pháp.

3,5% là tỷ lệ người Mỹ đồng tính, theo ước tính của viện nghiên cứu người đồng giới và chuyển giới Williams (Mỹ). 68% là tỷ lệ người Mỹ phản đối hôn nhân đồng giới theo một cuộc khảo sát trong năm 1996.

48% là tỷ lệ người Mỹ phản đối hôn nhân đồng giới theo một cuộc khảo sát trong năm nay.

646.000 là số lượng gia đình đồng tính tại Mỹ vào năm 2010.

80,4% là tỷ lệ gia tăng của số lượng gia đình đồng tính tại Mỹ trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2010.

Hoàng Uy

>> Dân mạng nhốn nháo chuyện "hôn nhân đồng tính
>> Những mối tình đồng tính của sao nam
>> Phạm Băng Băng đồng tính?

Hoàng Uy

Bình luận