Nhớ tết xưa thơ bé...

0 Thanh Niên
Tết xưa thơ bé của tác giả Hương Thị và Nhớ ơi là tết của tác giả Thái Hương Liên là 2 tập tản văn mới trong bộ Viết cho những điều bé nhỏ vừa được NXB Kim Đồng phát hành.
 /// Ảnh: NXB cung cấp - Ảnh: NXB cung cấp
Ảnh: NXB cung cấp
Nương theo ký ức của Hương Thị, người đọc được sống trong một thị trấn nhỏ Bắc bộ những năm 80 của thế kỷ trước, hòa cùng tuổi thơ của cô bé lí lắc, lắm chiêu những năm hậu bao cấp tuy còn nhiều thiếu thốn nhưng ắp đầy nồng ấm yêu thương.
Với Nhớ ơi là tết, Thái Hương Liên dẫn lối độc giả tới xứ Đoài mây trắng cùng vẻ đẹp êm đềm, cổ kính, thưởng thức những cái tết cổ truyền từ thuở hân hoan khi được ủi thẳng thớm bộ quần áo cũ bằng “chiếc bàn là Con Gà dùng than thần thánh”... Đọc, để bồi hồi nhung nhớ một thời đã xa nhưng khó mà quên được; đọc, để thấy lòng yên ả sau những ngày hối hả chuẩn bị đón một cái tết thị thành hôm nay...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mai Tài Phến bị người hâm mộ 'ném đá' vì nghi ngờ yêu ca sĩ Mỹ Tâm /// Ảnh: TL

Mai Tài Phến bị fan xúc phạm vì nghi yêu Mỹ Tâm

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm cùng diễn viên Mai Tài Phến gây sốc khi lộ hình ảnh thân mật trên máy bay. Thay vì 'chúc phúc' cho 'Họa mi tóc nâu', cộng đồng người hâm mộ nữ ca sĩ gay gắt phản đối và không tiếc lời chỉ trích Mai Tài Phến.