Những 'cám dỗ' quê nhà qua góc nhìn người Việt xa xứ

0 Thanh Niên
Sáng 8.7 tại TP.HCM, tác giả Nguyễn Hữu Liêm đã có buổi giao lưu với độc giả, giới thiệu cuốn sách mới Cám dỗ Việt Nam, viết về quê hương VN thanh bình, một VN đầy cám dỗ, mê hoặc và thấm đẫm tình người qua góc nhìn một người Việt xa xứ.
Là một trong những trí thức về nước thuộc hàng sớm ngay sau khi VN mở cửa, tiến sĩ luật khoa, triết học Nguyễn Hữu Liêm, nguyên chủ nhiệm tập san Triết xuất bản ở Mỹ (từ năm 1990 - 2000) là tác giả của nhiều tác phẩm: Dân chủ pháp trị (1991), Tự do và đạo lý (1994), Sử tính và ý thức (2018), Thời tính, hữu thể và ý chí: Một luận đề siêu hình học (2018)...
Hiện sinh sống và giảng dạy ở Mỹ nên ông cảm nhận nhiều điều bất cập, mâu thuẫn giữa các thế hệ trong gia đình hoặc giữa các nhóm người Việt xa xứ. Do đó, trong mỗi chuyến đi và về lại quê hương, Nguyễn Hữu Liêm luôn muốn góp phần hòa giải cho các vết thương mau lành. Nhiều câu chuyện ông kể trong sách đầy ắp tình người và cảm động, đến từ những điều đơn giản trong cuộc sống hằng ngày ở quê nhà.
Bút ký Cám dỗ Việt Nam do Domino Books và NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSƯT Nam Hùng vừa qua đời /// ẢNH: T.L

Vĩnh biệt ‘thầy Đề’ - NSƯT Nam Hùng

NSƯT Nam Hùng là con nuôi của NSND Phùng Há, cũng là một nghệ sĩ tài năng thuộc thế hệ vàng của cải lương với Diệp Lang, Thành Được, Hữu Phước, Út Bạch Lan, Thanh Nga…
Dàn diễn viên đầy nội lực trong ‘Tiệc trăng máu’ /// Ảnh: ĐPCC

Cười chảy nước mắt với 'Tiệc trăng máu'

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có buổi chiếu ra mắt báo giới tại TP.HCM tối 19.10. Phim được nhận xét là bản Việt hóa tốt, chỉn chu, đem tới nhiều cảm xúc cho người xem và tạo cảm giác gần gũi với thị hiếu khán giả Việt.
/form>