Những chuyện tình thời chiến

0 Thanh Niên
Những câu chuyện tình yêu thời chiến sẽ được chia sẻ trong chương trình Quán thanh xuân chủ đề Ngày mai anh lên đường, truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ 40 ngày 7.4 trên kênh VTV1.
 /// ẢNH: BTC - ẢNH: BTC
ẢNH: BTC
Ông Lê Hồng Tư và bà Nguyễn Thị Châu đều tham gia chiến đấu. Năm 1961, bà bị địch bắt giam. Khi nghe tin ông Tư cũng bị bắt, kết án tử hình, nằm trong buồng giam, bà lấy kẹp tóc vạch lên tường bài thơ: “Áo trắng em chưa vướng bụi đời/Chưa từng mơ tưởng chuyện xa xôi/Nhưng nay gặp cảnh đời chua xót/Áo trắng này nguyện trắng mãi thôi”...
Ông Tư bị đày ra Côn Đảo suốt 14 năm. Dù nhiều thông tin nói ông đã chết, nhưng bà vẫn chờ và sau 14 năm họ đã gặp lại nhau và kết hôn vào năm 1975.
Đó là một trong những câu chuyện tình yêu thời chiến được nhắc đến trong Quán thanh xuân. Ở đó, có nhiều câu chuyện tình yêu cùng trải qua những thăng trầm của lịch sử, cũng như tình người, tình đồng đội của những người trở về sau cuộc chiến.
Chương trình có sự tham gia của các khách mời: Thiếu tướng, PGS-TS Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, nhạc sĩ Thế Hiển, nhạc sĩ Trương Quý Hải, nhà báo Phùng Huy Thịnh, nhà báo Thế Thanh, nhà báo Thanh Hương (vợ nhà văn Vũ Tú Nam), ba em gái của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, cùng các ca sĩ: NSƯT Thanh Vinh, Minh Thu, Vũ Thắng Lợi (ảnh), Uyên Linh, Đinh Mạnh Ninh…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm