Những chuyện tình thời chiến

0 Thanh Niên
Những câu chuyện tình yêu thời chiến sẽ được chia sẻ trong chương trình Quán thanh xuân chủ đề Ngày mai anh lên đường, truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ 40 ngày 7.4 trên kênh VTV1.
 /// ẢNH: BTC - ẢNH: BTC
ẢNH: BTC
Ông Lê Hồng Tư và bà Nguyễn Thị Châu đều tham gia chiến đấu. Năm 1961, bà bị địch bắt giam. Khi nghe tin ông Tư cũng bị bắt, kết án tử hình, nằm trong buồng giam, bà lấy kẹp tóc vạch lên tường bài thơ: “Áo trắng em chưa vướng bụi đời/Chưa từng mơ tưởng chuyện xa xôi/Nhưng nay gặp cảnh đời chua xót/Áo trắng này nguyện trắng mãi thôi”...
Ông Tư bị đày ra Côn Đảo suốt 14 năm. Dù nhiều thông tin nói ông đã chết, nhưng bà vẫn chờ và sau 14 năm họ đã gặp lại nhau và kết hôn vào năm 1975.
Đó là một trong những câu chuyện tình yêu thời chiến được nhắc đến trong Quán thanh xuân. Ở đó, có nhiều câu chuyện tình yêu cùng trải qua những thăng trầm của lịch sử, cũng như tình người, tình đồng đội của những người trở về sau cuộc chiến.
Chương trình có sự tham gia của các khách mời: Thiếu tướng, PGS-TS Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, nhạc sĩ Thế Hiển, nhạc sĩ Trương Quý Hải, nhà báo Phùng Huy Thịnh, nhà báo Thế Thanh, nhà báo Thanh Hương (vợ nhà văn Vũ Tú Nam), ba em gái của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, cùng các ca sĩ: NSƯT Thanh Vinh, Minh Thu, Vũ Thắng Lợi (ảnh), Uyên Linh, Đinh Mạnh Ninh…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…