Những ngày văn học châu Âu

0 Thanh Niên
Nhiều tác phẩm của các nền văn học Anh, Pháp, Ý, Đức, Đan Mạch... sẽ được giới thiệu tới độc giả trong chương trình Những ngày văn học châu Âu tại VN do Học viện Văn hóa quốc gia châu Âu (EUNIC) tổ chức, diễn ra từ ngày 6 - 14.5 tại Hà Nội ở các địa điểm: Viện Goethe, Trung tâm văn hóa Pháp, Ngôi nhà Ý, Phố sách Hà Nội.
Đáng chú ý, trong số các tác phẩm được giới thiệu có bộ truyện tranh hài kinh điển Cha và con (ảnh) của tác giả người Đức E.O.Plauen (1903 - 1944) xuất bản lần đầu tiên vào năm 1934. Cha và con với những bức họa đơn giản, hàm súc và hài hước không chỉ đem lại tiếng cười mà còn mang đến những bài học cho các bậc cha mẹ: Mỗi đứa trẻ là một thế giới mà cha mẹ cần tôn trọng. Chỉ một năm sau khi xuất bản, Cha và con đã bán được 90.000 bản. Sau khi tác giả qua đời, bộ truyện tiếp tục lan tỏa tầm ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, gợi cảm hứng cho các họa sĩ truyện tranh sau này.
Ngoài ra, Những ngày văn học châu Âu cũng giới thiệu tới độc giả bản dịch mới tác phẩm đầu tay Nước Mỹ của nhà văn Đức Franz Kafka - một trong những tác giả có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20, tác phẩm Tại sao con tôi không muốn đến trường của tác giả Richard David Precht (Đức), các ấn phẩm trong bộ truyện Harry Potter của nhà văn J.K.Rowling (Anh)...
Nhiều hoạt động khác được tổ chức trong khuôn khổ chương trình như thảo luận, triển lãm, ngâm thơ, kết hợp trình diễn thơ với âm nhạc truyền thống VN...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: T.L>

Vĩnh biệt tác giả 'Xin gọi nhau là cố nhân'

Thông tin từ MC Thanh Bạch cùng các nhạc sĩ và Trung tâm băng nhạc Thúy Nga tại Mỹ cho biết nhạc sĩ Song Ngọc (người Mỹ gốc Việt, ảnh) vừa từ trần lúc 21 giờ 30 ngày 14.10 (tức ngày 15.10 giờ VN) tại Houston (Texas, Mỹ) sau thời gian bạo bệnh.