NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Tuấn chấm thi Liên hoan Cải lương toàn quốc

0 Thanh Niên Online
 
NSND Bạch Tuyết và NSƯT Thanh Tuấn tại Liên hoan /// ẢNH: TỐ TÂM NSND Bạch Tuyết và NSƯT Thanh Tuấn tại Liên hoan - ẢNH: TỐ TÂM
NSND Bạch Tuyết và NSƯT Thanh Tuấn tại Liên hoan
ẢNH: TỐ TÂM
Tối 5.9, lễ khai mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 đã diễn ra ở sân khấu Đoàn nghệ thuật cải lương Long An, TP. Tân An, Long An.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng nhấn mạnh: "Cải lương là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc, là vốn quý của dân tộc. Kể từ khi ra đời năm 1918 đến nay, cải lương luôn có sức hút mạnh mẽ đối với người dân Nam bộ, với khán giả cả nước. Trong sự nghiệp xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn xác định bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của sân khấu cải lương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu; và Liên hoan Cải lương toàn quốc là ngày hội lớn để các nghệ sĩ, diễn viên cùng nhau gìn giữ, phát triển nghệ thuật Cải lương, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".
Cho đến trước khi diễn ra lễ khai mạc, các thành viên Hội đồng nghệ thuật phụ trách chấm thi các vở diễn tham dự liên hoan vẫn chưa được tiết lộ. Trước đó, ban tổ chức cho biết để đảm bảo công bằng và khách quan, thành viên Hội đồng nghệ thuật không được tham gia ở bất cứ khâu nào trong các vở diễn dự liên hoan. Vì vậy, Hội đồng nghệ thuật năm nay gồm những ai là điều mà nhiều người chờ mong dược biết trong lễ khai mạc.
NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Tuấn  chấm thi Liên hoan Cải lương toàn quốc - ảnh 1
Thành viên Hội đồng nghệ thuật ra mắt khán giả
ẢNH: TỐ TÂM
Hội đồng nghệ thuật được công bố gồm 7 thành viên, trong đó, NSƯT Lê Chức, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng; các Ủy viên gồm NSND, Tiến sĩ Bạch Tuyết, NSND Nguyễn Quang Chí, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Thanh Nam, NSƯT Phạm Văn Môn và NSƯT Quế Trân.
Trong thời gian diễn ra Liên hoan (5-19.9), 32 vở diễn sẽ được Hội đồng nghệ thuật đánh giá để chọn ra các vở diễn đặc sắc nhất, các các nhân xuất sắc nhất để trao các giải thưởng. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trao huy chương vàng, huy chương bạc cho các vở diễn có chất lượng nội dung, nghệ thuật cao; huy chương vàng, huy chương bạc các cá nhân nghệ sĩ biểu diễn (diễn viên tham gia nhiều vai diễn trong Liên hoan đều đạt khung điểm xét giải thì chỉ được nhận 1 giải thưởng cao nhất); trao Giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 tác giả, 1 đạo diễn, 1 nhạc sĩ, 1 họa sĩ có những sáng tạo xuất sắc trong các vở diễn tham dự Liên hoan và giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 đạo diễn trẻ có tuổi đời không quá 35 (tính đến ngày 31.12.2018).
NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Tuấn  chấm thi Liên hoan Cải lương toàn quốc - ảnh 2
Sau lễ khai mạc, Đoàn nghệ thuật cải lương Long An đã biểu diễn vở đầu tiên tại Liên hoan 'Cuộc đời của mẹ'
ẢNH: TỐ TÂM
NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Tuấn  chấm thi Liên hoan Cải lương toàn quốc - ảnh 3NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Tuấn  chấm thi Liên hoan Cải lương toàn quốc - ảnh 4
Hội đồng nghệ thuật theo dõi vở diễn đầu tiên tại Liên hoan 
ẢNH: TỐ TÂM
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

'Em bé Napalm' được chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới

Em bé Napalm (ảnh), bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nick Út chụp cô bé Kim Phúc trần trụi sợ hãi chạy trên đường cùng những đứa trẻ khác sau khi máy bay quân đội Mỹ và VN cộng hòa dội bom Napalm xuống khu vực nghi có Việt Cộng ẩn nấp tại Trảng Bàng (Tây Ninh) trong cuộc chiến tranh Mỹ và VN năm 1972, đã được bình chọn là bức ảnh có sức lay động nhất thế giới trong 50 năm qua.