NSND Kim Cương lo quà tết cho nghệ sĩ nghèo

0 Thanh Niên Online
Đây là năm thứ 5 NSND Kim Cương lo quà tết cho nghệ sĩ nghèo với chương trình Nghệ sĩ tri âm sẽ diễn ra lúc 9 giờ sáng 27.1 tại Nhà hát TP.HCM.
Ban tổ chức gồm NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu, nhà báo Thanh Hiệp /// Ảnh: H.K Ban tổ chức gồm NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu, nhà báo Thanh Hiệp - Ảnh: H.K
Ban tổ chức gồm NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu, nhà báo Thanh Hiệp
Ảnh: H.K
Bà đã vận động được 200 phần quà, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng và 20 suất học bổng Bảy Nam cho con em nghệ sĩ, mỗi suất 3 triệu đồng. Năm nay có sự ủng hộ của UBND TP.HCM 500 triệu và Sở Văn hóa TP.HCM 100 triệu, vì vậy bà cũng bớt lo.
Bà cũng vừa lo đám cưới cho 40 cặp vợ chồng khuyết tật và cất 10 căn nhà cho họ, tính ra gần bạc tỉ. Tuổi hơn 80 mà bà chạy đôn chạy đáo giúp đỡ mọi người, thật vô cùng cảm động.
NSND Kim Cương lo quà tết cho nghệ sĩ nghèo - ảnh 1
Năm nay NSND Kim Cương rất vui vì có vợ chồng cô em ruột Kim Quang về nước sau 10 năm ở Mỹ. Kim Quang là cánh tay đắc lực của Kim Cương suốt mấy chục năm quản lý đoàn kịch Kim Cương, lo tất cả các khâu cơm áo gạo tiền lẫn kỹ thuật, nhân sự, để Kim Cương rảnh tay thăng hoa cùng nghệ thuật. Kim Cương luôn nói mình biết ơn cô em gái này  
Ảnh: HK
Bà nói: “Thật sự thì tôi rất mệt mỏi vì mình cũng đâu còn trẻ nữa. Nhưng cứ tết tới là anh em lại gọi điện hỏi, mình bỏ không nỡ. Và ngay cả một số mạnh thường quân cũng hỏi chị ơi năm nay có làm gì không cho tụi em góp tay... Thế là mình lại “sung” lên, lại chạy. Hóa ra khi làm chương trình, người hạnh phúc nhất không phải là người nhận quà, mà chính là chúng tôi. Riêng tôi dù không còn ca hát được nữa nhưng còn giúp ích cho sân khấu như thế này thì đúng là tổ nghiệp còn thương”.
Có mấy chục em học trò ngành sân khấu của NSƯT Hữu Châu góp sức gói quà và tổ chức chương trình, riêng Hữu Châu và nhà báo Thanh Hiệp thì lo tìm danh sách nghệ sĩ nghèo, đạo diễn, MC. Nhiều gương mặt nổi tiếng tham gia chương trình như Minh Vương, Mỹ Chi, Bích Phượng, Trang Bích Liễu, Hồng Nga, Thanh Thế, Thanh Nguyệt, Hùng Minh, Lê Thiện, Ngọc Hải, ảo thuật gia Trần Dũng… cùng các sinh viên của Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Chương trình không chỉ có quà vật chất mà còn món quà nghệ thuật gần 2 tiếng đồng hồ, ấm áp tình nghệ sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm