NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Có người ủng hộ cho tôi 100 triệu đồng

86
(TNO) Ngay sau khi thông tin NSƯT Nguyễn Chánh Tín lâm vào cảnh nợ nần, "sống như... ăn mày", nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã vận động, quyên góp giúp cho nam diễn viên Ván bài lật ngửa.

(TNO) Ngay sau khi thông tin NSƯT Nguyễn Chánh Tín lâm vào cảnh nợ nần, "sống như... ăn mày", nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã vận động, quyên góp giúp cho nam diễn viên Ván bài lật ngửa.

>> Chí Trung kêu gọi giúp đỡ NSƯT Nguyễn Chánh Tín
>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín sắp là người vô gia cư
>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín: 'Sống như... ăn mày

NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Có người ủng hộ cho tôi 100 triệu đồng - ảnh 1
NSƯT Nguyễn Chánh Tín trong cuộc gặp gỡ PV Thanh Niên Online vào chiều 15.3 - Ảnh: Thiên Hương

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, ở tuổi 62, NSƯT Nguyễn Chánh Tín mang trong mình nhiều căn bệnh và đang phải đối mặt với nguy cơ "không chốn dung thân" khi ngôi nhà mà ông đang ở buộc phải giao lại cho ngân hàng.

Tình cảnh của NSƯT Nguyễn Chánh Tín, những ngày qua, không chỉ bạn bè đồng nghiệp mà cả người hâm mộ nhân vật Nguyễn Thành Luân trong Ván bài lật ngửa (vai diễn nổi bật của NSƯT Nguyễn Chánh Tín) đã cùng nhau kêu gọi, chung tay giúp đỡ người nghệ sĩ sa cơ lỡ vận này.

Sau lời kêu gọi thiết tha trên trang cá nhân, nghệ sĩ hài Chí Trung vui mừng cho biết anh nhận được rất nhiều lời đề nghị giúp đỡ cho NSƯT Nguyễn Chánh Tín. Sáng nay 17.3, một khán giả ở Hà Nội đã gửi 100 triệu đồng giúp đỡ nam diễn viên Ván bài lật ngửa. Trưa nay, họa sĩ Thành Chương cũng gặp nghệ sĩ Chí Trung để gửi số tiền 20 triệu đồng.

Chia sẻ với Thanh Niên Online, NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết ông vô cùng xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho mình. "Đến nay đã có hơn 100 người chuyển khoản giúp đỡ cho tôi. Có người ủng hộ đến 100 triệu đồng, có người 50 triệu, 20 triệu đồng và rất nhiều người gửi cho tôi 500.000 đồng - 1 triệu đồng. Thật sự tôi cảm kích vô cùng, bao nhiêu tôi cũng quý hết, dù là vật chất hay tấm lòng. Thông qua Báo Thanh Niên Online, tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người".

Theo NSƯT Nguyễn Chánh Tín, không chỉ đóng góp qua số tài khoản của ông, nhiều khán giả hâm mộ còn đến tận nhà để quyên góp với số tiền mặt hiện vào khoảng 40-50 triệu đồng.

"Bạn bè nghệ sĩ cũng gọi hỏi thăm nhiều lắm. Anh em cũng gợi ý tổ chức các chương trình để tôi trở lại sân khấu ca nhạc. Tôi cảm động vô cùng. Nếu không gặp lúc khốn cùng, tôi cũng không cầu cứu báo chí và cũng không nghĩ rằng lại được mọi người giúp đỡ nhiều như vậy. Một lần nữa, tôi thành thật cảm ơn tất cả mọi người", ông chia sẻ.

Thiên Hương

>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng
>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín cầu cứu
>> Nguyễn Chánh Tín - Bích Trâm: 40 năm từ một sự tình cờ
>> Nguyễn Chánh Tín bật mí "Ván bài lật ngửa
>> Diễn viên Lê Quang đòi khởi kiện hãng phim của Nguyễn Chánh Tín !
>> Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín: "Lập hãng phim để được làm phim của mình
>> Nguyễn Chánh Tín sắp làm bố?

Bình luận

User
Gửi bình luận
NQH

NQH

Có biết bao nhiêu nghệ sĩ nhân dân nghệ sĩ ưu tú sống khốn khó mà họ không kêu than, Có biết bao nhà giáo ưu tú nhà giáo nhân dân đến cuối đời không một mái nhà. Và có hàng chục triệu người VN bị tiểu đường,tim mạch,còn khốn khó hơn Nguyễn Chánh Tín ?
Nếu ông không còn nhà để ở thì ông có thể vào viện dưỡng lão của nghệ sĩ,ở đó người ta chăm sóc cẩn thận và hoàn toàn miễn phí. Còn kêu gọi đóng góp 10 tỉ để chuộc nhà cho ông thì xin can,số tiền đó có thể giúp 200 em bé mổ tim ! chứ không phải để dành cho ông tiếp tục cuộc sống xa hoa
Nguyễn Minh Long

Nguyễn Minh Long

Tôi nhận thấy lòng thương người của người Việt Nam mình đang bị lạm dụng. Tại sao những người đã , đang và sẽ giúp tiền cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín ko nghĩ đến những người nông dân nuôi heo gà, trồng lúa…bị ép giá phá sản, phải tự mình bươn chải trả nợ ngân hang để vượt qua khó khăn.Lớn thuyền thì lớn sóng.10 triệu của nông dân nghẻo cũng tương đương 10 tỷ của các nghệ sỹ này. Nếu số tiền của các vị này được đem đến các vùng núi giúp xây những căn nhà đơn giản làm phòng trọ cho các em học sinh hay giúp cho các bệnh nhận nghèo thì quí hóa biết dường nào.
datnguyen

datnguyen

có lẽ lòng ganh tỵ của anh cao độ lắm rồi đó
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Tôi ủng hộ suy nghĩ của ĐG Nguyễn Minh Long khi nghĩ tới: "nông dân nuôi heo gà, trồng lúa…bị ép giá phá sản" hay các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên tôi không ủng hộ suy nghĩ: "lòng thương người của người Việt Nam mình đang bị lạm dụng", vì tôi cho là nó thiếu cơ sở - hiện nay tôi chưa thấy những dấu hiệu này! Theo tôi ĐG có thể viết các bài về các số phận khốn khó khác để độc giả "dậy lên tình thương", rồi từ đó tự nguyện ủng hộ. Việc ủng hộ hiện nay với NS Chánh Tín là 1 việc hoàn toàn mang tính cá nhân - mà ai (kể cả Quốc gia) gặp nạn cũng có quyền - và theo tôi nên bày tỏ (con khóc ...). Tôi tin vào đạo đức NS Chánh Tín và cách cư xử, minh bạch về sự giúp đỡ của mọi người đối với anh, để ngăn ngừa các lo ngại về sự "lạm dụng".
NSG

NSG

Theo tôi, việc giúp chú Chánh Tín hay không là quyền của mỗi người. Thật sự hiện nay có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều. Giúp chú ấy có được chỗ ở và một ít tiền để chữa bệnh, như vậy đã quá tốt rồi. Còn giúp chú Chánh Tín có 10 tỷ để lấy lại căn nhà thì có lẽ sẽ hơi bất công cho những hoàn cảnh khó khăn khác.
Nguyễn Văn Long

Nguyễn Văn Long

Hàng triệu nông dân, công nhân đang sống dưới mức nghèo khổ. Đến các khu công nghiệp, thấy 5-6 người công nhân chui rúc sống trong một phòng trọ, không không trần, tôn nóng hừng hức. sao họ không giúp người công nhân, nông dân nghèo khổ này, mà đi giúp những đại gia, "sao" ca nhạc ?
Tết Giáp Ngọ vừa rồi, ở quê tôi có một hộ dân được chính quyền tặng một giỏ quà tết dành cho hộ nghèo, nhưng người dân này không nhận, họ nói "Họ chưa phải là hộ nghèo, hãy tặng phần quà đó cho người nghèo hơn".
ken

ken

tui thich y kien cua ban.còn biết bao hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều.
việt thắng

việt thắng

hay!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm