NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng

34
(TNO) Gặp NSƯT Nguyễn Chánh Tín tại nhà riêng (Q.10, TP.HCM), ông không giấu được sự xót xa khi sắp phải rời khỏi căn nhà từng gắn bó với mình gần 40 năm qua.

(TNO) Gặp NSƯT Nguyễn Chánh Tín tại nhà riêng (Q.10, TP.HCM), ông không giấu được sự xót xa khi sắp phải rời khỏi căn nhà từng gắn bó với mình gần 40 năm qua.

>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín cầu cứu
>> Nguyễn Chánh Tín - Bích Trâm: 40 năm từ một sự tình cờ

 NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 1
NSƯT Nguyễn Chánh Tín tiếp phóng viên Thanh Niên Online tại nhà riêng

Ngôi nhà mà vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín đang ở nằm trên đường Ba Vì (Q.10, TP.HCM) với bề ngoài khá bình dị nhưng bên trong đó, người ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều kỷ niệm về nam diễn viên tài hoa, lừng lẫy một thời này.

Những bức ảnh thời trai trẻ vẫn được NSƯT Nguyễn Chánh Tín cẩn thận treo ở phòng khách cùng với ảnh cưới, ảnh chụp cùng đồng nghiệp... Những giải thưởng mà nam diễn viên 62 tuổi này đạt được trong suốt sự nghiệp được trưng bày ngay trên bàn làm việc.

Trên chiếc bàn này, một tập kịch bản phim vẫn đang được ông đọc dở dang trong khi ngoài cửa treo đầy những tấm poster phim mà ông từng tham gia diễn xuất, đạo diễn hoặc sản xuất như Hiệp sĩ guốc vông, Ngôi nhà bí ẩn - Suối oan hồn...

NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết vợ chồng ông gắn bó với căn nhà này từ sau năm 1975. Mới đầu, đây chỉ là căn phòng nhỏ được bố mẹ vợ ông cấp cho. Dần dà, từ những khoản tiền kiếm được từ việc đi hát, đóng phim, làm đạo diễn, ông bắt đầu sửa sang lại căn nhà cho khang trang hơn, từ nhà tôn thành nhà tường, rồi thành nhà lầu và có phòng riêng cho các con.

"Ngôi nhà này gắn liền với rất nhiều kỷ niệm. Tại đây, những đứa con của tôi lần lượt ra đời và lớn lên. Từ chỗ cả gia đình quây quần nhau trong một căn phòng chật hẹp cho đến khi các con đều có phòng riêng, tất cả đều nhờ vào số tiền mà tôi dành dụm từ lao động nghệ thuật. Đây cũng là tài sản lớn nhất của gia đình", NSƯT Nguyễn Chánh Tín chia sẻ.

Nam diễn viên Ván bài lật ngửa cũng cho biết, ngày 20.3 tới đây là thời hạn ông phải thi hành án, bàn giao căn nhà cho ngân hàng.

"Tôi không có gì chống đối, chỉ xin được hoãn lại việc thi hành án vì giai đoạn này, tôi đau bệnh liên miên, chưa tìm được chỗ nương náu khác", NSƯT Nguyễn Chánh Tín thở dài.

 NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 2
Bên ngoài ngôi nhà mà vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín gắn bó suốt gần 40 năm qua

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 3
Từ căn phòng nhỏ, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã gầy dựng nên ngôi nhà khang trang nhờ mấy mươi năm lao động nghệ thuật miệt mài

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 4
Phòng khách treo đầy những bức ảnh kỷ niệm gắn liền với nam diễn viên Ván bài lật ngửa

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 5

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 6
Hình ảnh nam diễn viên tài hoa một thời, từng khiến biết bao cô gái mê mẩn

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 7
Dấu tay của NSƯT Nguyễn Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 8
Ảnh cưới của hai vợ chồng

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 9
Bàn làm việc trưng bày nhiều giải thưởng trong lĩnh vực điện ảnh của Nguyễn Chánh Tín

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 10

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 11
Hai biểu tượng Cánh diều vàng (trái) và Cánh diều bạc mà Nguyễn Chánh Tín từng đạt được

NSƯT Nguyễn Chánh Tín và những ngày cuối trong căn nhà sắp giao cho... ngân hàng - ảnh 12
Trên bàn vẫn còn tập kịch bản đang xem dở dang

Thiên Hương
(thực hiện)

>> Nguyễn Chánh Tín bật mí "Ván bài lật ngửa
>> Diễn viên Lê Quang đòi khởi kiện hãng phim của Nguyễn Chánh Tín !
>> Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín: "Lập hãng phim để được làm phim của mình
>> Nguyễn Chánh Tín sắp làm bố?

Bình luận

User
Gửi bình luận
HOÀNG

HOÀNG

NHÌN VẺ MẶT BÂY GIỜ CÓ THỂ THẤY ĐƯỢC TÂM CAN,SỰ KHỔ TÂM,DẰN VẶT CỦA NCT . THẬT BUỒN CHO MỘT ĐỜI NGƯỜI,TÀI HOA NHƯNG BẠC PHẬN. LÀ MỘT NGƯỜI XA LẠ,KHÔNG QUEN BIẾT ANH,TÔI CHỈ BIẾT CẦU CHÚC CHO ANH CÓ SỨC KHỎE, CỐ GẮNG VƯỢT QUA SỐ PHẬN ANH TÍN ƠI!
NGÔ VĂN HÓA

NGÔ VĂN HÓA

Tôi rất hâm mộ anh. Cho tôi xin số tài khoản của anh Chánh Tín? Xin nt 0918885524\nvà cùng nhiều người hâm mộ sẽ góp tiền chuộc lại căn nhà anh cho anh.
Mr Duy

Mr Duy

Tôi kêu gọi tổ chức một cuộc quyên góp ủng hộ NSUT Nguyễn Chánh Tín vì những đóng góp của anh cho điện ảnh Việt Nam, nhằm giúp anh vượt qua khó khăn quá lớn này.
Hùng

Hùng

Sory, bạn là người hào hoa thừa tiền quá đấy. Khi ông ta vinh quang ôm đủ thứ tiền ông ta có nghĩ đến ai không mà giờ mình phải lo cho ông ta. Mình làm mình chịu kêu mà ai thương chơ !
trần minh tâm

trần minh tâm

chú tín có nhớ bài hát trở về cát bụi của nhạc sĩ minh kỳ không,chẳng có gì phải buồn chú nhé cố lên một nghệ sĩ tài hoa.
lê dũng nhuận

lê dũng nhuận

Tôi xin đề nghị ngân hàng mà NCT thế chấp nhà nên lấy đây là cơ hội tiếp thị thương hiệu của mình bằng cách tha thứ giải chấp cho gia đình NCT bằng một cuộc họp của hội đồng quản trị, với căn nhà này tôi nghĩ chỉ thế chấp vài tỷ chức không nhiều, ngân hàng có được vài tỷ cũng không giàu mà nên tha thứ giải chấp hoặc bằng biện pháp nghiệp vụ nào đó mà giúp cho NCT vượt qua khủng hoảng, rồi người hâm mộ sẽ có biện pháp giúp cho ngân hàng nhận lại số tiền thế chấp . Tôi cũng đã có dề nghị trên facebook của mình để giúp NCT .Rất mong tất cả chúng ta đừng để Nguyễn Thành Luân chết thật giữa đời thường, hãy cứu lấy một Nguyễn Thành Luân chính là làm sống lại một thời oai hùng vẻ vang của lịch sử nước nhà .
Nguyễn Hải Quang

Nguyễn Hải Quang

Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của anh Lê Dũng Nhuận
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm