NSƯT Tạ Minh Tâm làm giám khảo ‘Hát thính phòng - nhạc kịch TP.HCM’

Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: Hồng Nhi

0 Thanh Niên Online
Tối 9.12, cuộc thi Hát thính phòng - nhạc kịch TP.HCM do Nhạc viện TP.HCM tổ chức chính thức khai mạc với sự góp mặt của đông đảo các giọng ca xuất sắc.
NSƯT Tạ Minh Tâm (bìa phải) và NSND Phạm Trung Kiên (đứng cạnh) chụp ảnh cùng các thành viên còn lại của ban giám khảo cuộc thi NSƯT Tạ Minh Tâm (bìa phải) và NSND Phạm Trung Kiên (đứng cạnh) chụp ảnh cùng các thành viên còn lại của ban giám khảo cuộc thi
NSƯT Tạ Minh Tâm (bìa phải) và NSND Phạm Trung Kiên (đứng cạnh) chụp ảnh cùng các thành viên còn lại của ban giám khảo cuộc thi
Chủ tịch hội đồng giám khảo lần này là giáo sư - NSND Nguyễn Trung Kiên. Ông sẽ cùng các học trò của mình là giảng viên của Nhạc viện TP.HCM và quốc gia như Phạm Thế Vĩ, Đỗ Quốc Hưng, Nguyễn Thị Phương Nga, NSƯT Tạ Minh Tâm phụ trách vai trò “cầm cân nảy mực”.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó giám đốc Nhạc viện TP.HCM - NSƯT Tạ Minh Tâm nhận định do thị trường và thị hiếu âm nhạc mang tính đặc thù nên nhạc thính phòng tại Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức hết sức khó khăn, gần như chỉ phục vụ chuyên biệt cho một số đối tượng. Nhiều sinh viên được đào tạo chuyên môn còn thiếu đất phát triển và cần sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể.
NSƯT Tạ Minh Tâm làm giám khảo ‘Hát thính phòng - nhạc kịch TP.HCM’ - ảnh 1
Màn biểu diễn hợp ca mở màn của các sinh viên và giảng viên Nhạc viện TP.HCM
Do đó, các thầy cô cũng như các nghệ sĩ xuất thân từ Nhạc viện TP.HCM và Nhạc viện Quốc gia rất mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa những cuộc thi như thế này. Và hi vọng sân chơi này sẽ thu hút được nhiều thí sinh chất lượng để tìm ra những tài năng âm nhạc tiềm năng.
Hội thi Hát thính phòng - nhạc kịch TP.HCM diễn ra từ ngày 9-12.12, đối tượng dự thi từ 18 đến hết 36 tuổi, các nghệ sĩ chuyên nghiệp đang làm việc tại các đoàn nghệ thuật, các giảng viên trẻ và học sinh-sinh viên khoa Thanh nhạc ở các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trong cả nước cũng được khuyến khích tham dự. Giải thưởng cao nhất trị giá 20 triệu đồng, các giải phụ còn lại cũng được nhận tiền mặt và nhiều phần quà khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm