NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ những kỷ niệm rơi nước mắt với NSƯT Chiêu Hùng

ẢNH: NSCC

3 Thanh Niên Online
Tang lễ của NSƯT Chiêu Hùng vừa xong hôm 5.2 nhưng trên trang cá nhân của NSƯT Thoại Mỹ và bạn hữu vẫn còn chia sẻ những kỷ niệm không thể nào quên với người bạn diễn tài hoa bạc mệnh.
NSƯT Thoại Mỹ (trái) và NSƯT Chiêu Hùng là đôi bạn diễn thân thiết /// ẢNH: T.L NSƯT Thoại Mỹ (trái) và NSƯT Chiêu Hùng là đôi bạn diễn thân thiết - ẢNH: T.L
NSƯT Thoại Mỹ (trái) và NSƯT Chiêu Hùng là đôi bạn diễn thân thiết
ẢNH: T.L
Nhớ NSƯT Chiêu Hùng, NSƯT Thoại Mỹ đăng lại những hình ảnh cảm động vào chiều 26.1(mùng 2 tết Canh Tý 2020) của mấy anh em tại nhà nghệ sĩ Hồng Yến đầy đầm ấm và sum vầy. Chị viết nhẹ nhàng: "Mùng 2 tết của mấy anh em mình tại nhà nghệ sĩ Hồng Yến đây anh Chiêu Hùng ơi. Hôm đó anh nhõng nhẽo bắt em phải lì xì anh cho bằng được vậy đó”.
Nữ nghệ sĩ còn chia sẻ lại một video đã được phát trực tiếp vào ngày 27.1 (mùng 3 tết) với dòng tâm sự: “Thương quá... tại sao lại đi nhanh vậy hả anh” khiến rất nhiều bạn bè xem xong rưng rưng "còm" ở bên dưới rất nhiều. Rồi tại một video clip khác, chị viết: “Ngày đó thì vui không thể tả, giờ xem lại không sao cầm được nước mắt”.
NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ những kỷ niệm rơi nước mắt với NSƯT Chiêu Hùng - ảnh 1

Những bức ảnh cuối cùng của NSƯT Chiêu Hùng (trái) chụp cùng NSƯT Thoại Mỹ

Ảnh: NSCC
Nhớ mãi lần gặp cuối
Nghệ sĩ Thoại Mỹ tâm sự: “Thoại Mỹ không thể nào tin được đây là cuộc vui cuối cùng của anh chị em cùng NSƯT Chiêu Hùng. Một người anh thật dễ thương, hiền lành luôn sống chan hòa với đồng nghiệp và bạn hữu, cách nói chuyện duyên dáng, pha trò của anh mỗi khi gặp nhau không ai nhịn cười được. Vậy mà anh đã bỏ bạn bè, người thân ra đi đột ngột với chứng bệnh nhồi máu cơ tim, mặc dù bác sĩ, gia đình và bạn bè hết lòng dành lại sự sống cho anh. Đời thật vô thường và quá đau xót”.
NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ những kỷ niệm rơi nước mắt với NSƯT Chiêu Hùng - ảnh 2

Bức ảnh đẹp chụp anh lúc còn trẻ

ẢNH: T.L

NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ những kỷ niệm rơi nước mắt với NSƯT Chiêu Hùng - ảnh 3

NSƯT Chiêu Hùng (bên trái, trên cùng) là người sống tình cảm, luôn được bạn bè quý mến

Nhận xét về NSƯT Chiêu Hùng, nhà báo Song Minh cho rằng: “Hầu hết những anh kép đẹp của sân khấu cải lương như Khánh Linh, Bảo Linh, Hoàng Tuấn, Lương Tuấn..., tuy không phải là ngôi sao sáng chói nhưng luôn được khán giả rất yêu mến. Những anh kép đẹp này đều ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ và hôm nay lại đến lượt anh kép đẹp Chiêu Hùng”.
Được biết, Chiêu Hùng có sắc vóc đẹp, giọng ca ngọt ngào, diễn xuất và bản lĩnh nghề nghiệp, nhưng nghệ sĩ Chiêu Hùng cứ lận đận trong nghề hát lẫn trong cuộc sống. Anh từng thử sức làm bầu gánh hát nhưng rồi  lâm vào cảnh nợ nần. Gánh hát tan rã.
Năm 2003, con gái của Chiêu Hùng là Huỳnh Mai (11 tuổi) bị bệnh hở van tim, dù được các mạnh thường quân giúp đỡ mổ tim, nhưng rồi cháu Huỳnh Mai cũng không qua khỏi. Năm 2005, anh chuẩn bị tham gia Hội diễn sân khấu cải lương toàn quốc thì lại bị chấn thương, gãy chân, không tham gia hội diễn được. Cuộc đời NSƯT Chiêu Hùng cứ tiếp nối những điều không may, lận đận.
NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ những kỷ niệm rơi nước mắt với NSƯT Chiêu Hùng - ảnh 4

Nụ cười hiếm hoi của NSƯT Chiêu Hùng (phải) từ đây đã tắt

ẢNH: FBNV

Nhà báo Song Minh tâm sự: “Dẫu biết sinh lão bệnh tử là quy luật của cuộc đời nhưng sự ra đi của anh vẫn khiến tôi và khán giả hâm mộ anh rất bàng hoàng. Anh ra đi nhưng tôi tin anh sẽ rất vui khi biết bên mình có những người đồng nghiệp tốt, có thể kể như NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Phượng Loan, Ngân Tuấn, Bình Tinh… đã hết mình đứng ra kêu gọi hỗ trợ anh chữa bệnh. Giờ nợ trần đã dứt, mong anh thanh thản ở một nơi xa nào đó và tôi luôn tin rằng, cho dù có đi qua bao nhiêu năm nữa, mỗi lần xem các nhân vật anh đóng, khán giả sẽ nhớ về Chiêu Hùng với những tình cảm trân trọng nhất. Khán giả luôn cảm nhận được giọng hát, nét diễn xuất tuyệt vời trong các tác phẩm mà NSƯT Chiêu Hùng đã để lại cho sân khấu cải lương phương Nam”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tú Anh

Tú Anh

Những tình bạn ấm áp tình nghệ sĩ
Thụ

Thụ

NSUT Thoại Mỹ hát chung với Chiêu Hùng vở nào cũng hay
Phạm Thị Ngọc Linh

Phạm Thị Ngọc Linh

Em cũng là một người yêu thích cải lương .thích nhất là nghe và xem cải lương tuồng cổ (hồ quảng). Chú Chiêu Hùng không còn nữa ,em cảm thấy buồn vì từ nay nghệ thuật cải lương đã mất đi thêm một người tài
hoa nữa rồi. Cầu cho chú được vãng sanh về nơi cực lạc, còn như có kiếp sau tái sinh mong rằng chú sẽ tiếp tục làm nghệ sĩ như lời chú Linh Tâm đã nói. Xem chú Chiêu Hùng hát cùng với chú Khánh Linh mà em đây tiếc nuối, thương cho người nghệ sĩ tài hoa nhưng sau bạc mệnh quá. Ngày chú Khánh Linh bị tai nạn và mất đi em có nghe tin nhưng khi đó em chỉ là một cô bé 15 tuổi .Bây giờ xem lại video clip tang lễ của chú mà thấy xót lòng, thấy thương cho chú quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cà phê sữa đá kiểu Việt được ra đời từ lâu
  /// Ảnh: T.L

Truy nguồn gốc của “cà phê đá” trong tiếng Anh

Một chiều ngồi nghe những bản nhạc tiếng Anh ưa thích phát ra từ dàn máy xịn và nhâm nhi ly cà phê đá tuyệt ngon. Có khi nào bạn tự hỏi cái từ coffee (cà phê), sugar (đường) và ice (nước đá) có nguồn gốc từ đâu?