Nữ ca sĩ xinh đẹp Sunmi kiện 12 người tội phỉ báng

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.10, công ty quản lý của Sunmi, Makeus Entertainment cho biết đã đệ đơn kiện 12 cá nhân vì có hành vi bôi nhọ, xúc phạm cũng như lan truyền thông tin sai lệch về nữ ca sĩ.
Công ty quản lý của Sunmi quyết tâm đưa những kẻ bôi nhọ cô chịu trách nhiệm trước pháp luật /// ẢNH: INSTAGRAM NV Công ty quản lý của Sunmi quyết tâm đưa những kẻ bôi nhọ cô chịu trách nhiệm trước pháp luật - ẢNH: INSTAGRAM NV
Công ty quản lý của Sunmi quyết tâm đưa những kẻ bôi nhọ cô chịu trách nhiệm trước pháp luật
ẢNH: INSTAGRAM NV
Trong tuyên bố mới đây, phía Sunmi thông báo đã hoàn tất hồ sơ kiện 12 cư dân mạng tội phỉ báng và gửi lên Sở cảnh sát Songpa (Hàn Quốc) vào ngày 24.10 vừa qua. Makeus Entertainment cho hay vụ kiện trên đã được lên kế hoạch từ ngày 9.8.2019. Công ty cũng nói rõ mong muốn dùng hành động pháp lý lần này để trừng trị những kẻ đăng tải và lan truyền các bình luận ghét bỏ, tung tin đồn vô căn cứ nhằm bôi nhọ nhân cách và hình tượng của Sunmi.
Đặc biệt, Makeus Entertainment tiết lộ bằng chứng trong vụ kiện tụng được thu thập nhờ sự giúp đỡ của Miya-ne (tên fandom Sunmi) cùng phía công ty. Và đây chỉ là lần gửi đơn kiện đầu tiên, công ty quản lý của Sunmi còn đang chuẩn bị đệ trình đơn kiện thứ 2.
Nữ ca sĩ xinh đẹp Sunmi kiện 12 người tội phỉ báng - ảnh 1

Sunmi (ảnh) được mệnh danh là “nữ hoàng sexy” thế hệ mới của Kpop với nhiều ca khúc được giới trẻ châu Á yêu thích: Full Moon, Gashina, Siren... Cô từng biểu diễn tại TP.HCM hồi tháng 10 năm ngoái

ẢNH: INSTAGRAM NV

Makeus nhấn mạnh: "Cuộc chiến pháp lý này sẽ diễn ra dưới dạng kiện tụng dân sự và hình sự. Chúng tôi không có ý định dàn xếp hay khoan hồng. Công ty đảm bảo rằng những người gây hại tới nghệ sĩ của chúng tôi trong tương lai cũng sẽ trả giá đầy đủ cho hành động của mình". 
Đồng thời, đại diện của Sunmi còn hứa hẹn: "Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi các nghệ sĩ dưới trướng. Chúng tôi hi vọng rằng những nỗ lực này sẽ giúp tạo ra một nền văn hóa mạng lành mạnh và phát triển hơn".
Hành động cứng rắn của Makeus Entertainment đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ dư luận. Makeus Entertainment được nhiều khen ngợi vì là một trong những công ty giải trí hiếm hoi của showbiz Hàn Quốc "dám nói dám làm" nhằm bảo vệ gà nhà. Tại xứ kim chi, không ít công ty vì những lý do khác nhau mà chỉ tuyên bố chứ chưa chính thức bắt tay kiện thẳng các cá nhân phỉ báng nghệ sĩ trực thuộc.
Thời gian gần đây, nạn "bạo lực mạng" trở thành đề tài nóng tại Hàn Quốc sau cái chết đột ngột của Sulli. Đáng chú ý, cách đây ít ngày, một số cơ quan truyền thông xứ kim chi đã quyết định xóa tính năng bình luận dưới bài viết và trang tin tức giải trí, nhằm hạn chế việc cư dân mạng xâm phạm quyền riêng tư và phỉ báng người nổi tiếng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?