Nữ đầu bếp khiếm thị gốc Việt vào chung kết Vua đầu bếp Mỹ

0
Christine Hà, nữ đầu bếp khiếm thị người Mỹ gốc Việt, đã trở thành 1 trong 2 thí sinh vào chung kết chương trình truyền hình thực tế lừng danh Master Chef (Vua đầu bếp Mỹ). Cô sẽ tranh tài cùng thí sinh Josh Marks trong phần thi chung kết vào thứ hai, 10-9.

Christine Hà, cô sinh viên khiếm thị 32 tuổi của Trường Đại học Houston, đã mất dần thị giác từ năm 1999 đến 2007 do một căn bệnh quái ác, nhưng cô đã dũng cảm tham gia cuộc thi nổi tiếng đòi hỏi sự khéo tay, đầy sáng tạo này và đang nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông Mỹ.

 Nữ đầu bếp khiếm thị gốc Việt vào chung kết Vua đầu bếp Mỹ
Christine Hà (trái) trong phần thi nấu ăn hôm 2-7 - Ảnh: Time entertainment

Trong phần thi áp chót mang tên “Chiếc hộp bí mật” hôm 4-9, cô đã giành được lợi thế với món ăn Việt Nam sò điệp xào. Món cuối cùng của cô là gà chiên bơ đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ ông chủ chương trình là đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay khi ông gọi món gà của cô là “nghệ thuật nấu ăn tại gia hiện đại”.

Nếu chiến thắng cuộc thi, Christine Hà sẽ nhận được giải thưởng 250.000 USD (tương đương 5,2 tỉ đồng) và được ký một hợp đồng viết sách dạy nấu ăn.

Theo K.Khánh / Time Entertainment, Houston Chronicle / Người Lao Động

>> Đầu bếp rô bốt
>> Đầu bếp thượng đỉnh
>> Đầu bếp Tây bình món ăn Việt
>> Đầu bếp “5 sao”
>> Khi đầu bếp trả thù

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.