Nữ nhạc sĩ phải lòng Tây Bắc

0 Thanh Niên
Gắn bó lâu năm với nghề báo và viết nhạc, ít ai biết Quỳnh Lệ (ảnh) còn là một nhà thơ với những sáng tác nhẹ nhàng và trong trẻo.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân - Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân
Từ sáng tác đầu tay Khúc ca dao cho người lính trẻ, đến nay gia tài âm nhạc và thơ của chị ngày càng đầy đặn với rất nhiều ca khúc: Ước mơ trên vai mẹ, Đối ẩm, Vườn Xuân, Chuyện quê anh, Lạc giữa vườn xanh, Đến với yêu thương... Thơ của chị còn được các đồng nghiệp phổ nhạc, ra album riêng và những sáng tác về mưa của chị khó lẫn với ai, được khán thính giả yêu thích: Mưa, Khúc mưa, Thì thầm với mưa, đặc biệt ca khúc Bong bóng mưa do ca sĩ Quang Dũng thể hiện đã tạo dấu ấn cho tên tuổi nhạc sĩ Quỳnh Lệ. Mới đây nhất, sau chuyến đi Tây Bắc trở về, chị gây bất ngờ cho mọi người khi giới thiệu một lúc 4 ca khúc mới toanh: Hương thu Yên Bái, Ngôi nhà trên lưng núi, Tây Bắc khơi dòng nhựa mới và Phải lòng Tây Bắc. “Tôi quá yêu thương đồng bào và cảnh vật say lòng ở đây nên cứ thế ngồi viết liền một mạch vẫn chưa hết... thương. Sắp tới, tôi sẽ còn có nhiều sáng tác nữa về Tây Bắc vì đã phải lòng rồi thì chỉ biết yêu mãi suốt đời thôi”, nhạc sĩ Quỳnh Lệ tâm sự.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn sách ‘Những tù nhân của Địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ’ của tác giả Tim Marshall, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng (NXB Kim Đồng, 5/2021) /// Ảnh: NXB

Góc nhìn mới mẻ về Địa - Lịch sử thế giới cho giới trẻ

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng là cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả. Tháng 5 vừa qua, anh tái ngộ bạn đọc với cuốn sách Những tù nhân của Địa lí phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ (NXB Kim Đồng). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.