Nữ văn sĩ mê đề tài... đồng tính

0 Thanh Niên
Joanne Trương (ảnh) tên thật là Trương Thị Hoàng Anh (sinh năm 1968) trong một gia đình trí thức tại TP.HCM.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân - Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân
Sau khi sang Mỹ năm 1993, bà theo học ngành quản trị kinh tế, tốt nghiệp thạc sĩ tại Trường University of Utah và hiện làm việc trong ngành bưu điện của Mỹ.
Từ lòng đam mê văn chương, Joanne Trương vừa đi làm vừa viết sách với tiểu thuyết đầu tay Tình muộn hoàn thành khi mới tròn hai mươi tuổi. Từ đó bà có sở thích khám phá về tình yêu đồng tính và cảm thấy say mê đề tài này. Nhiều tác phẩm của bà để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả, như: Con mèo tam thể, Hoa bất tử… Đặc biệt, truyện ngắn Gió của Joanne Trương đã được nhận giải ba trong cuộc thi Cầu vồng sáu sắc do Trung tâm Csaga và Lãnh sự Thụy Điển ở VN tổ chức năm 2013. Và cuốn Mộng khúc do NXB Hồng Đức, Công ty sách Thời Đại vừa ấn hành cũng là kết quả một thời gian dài tác giả va chạm với chính những mảnh đời đồng tính có thật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Trần Tuấn Long và các giá đồng thể hiện qua chất liệu sơn mài /// LAM PHONG

Hư thực hầu đồng: Giới 'nghệ' lên đồng

'Vấn hầu' đang hăng, nhạc đùng đùng phát, ba vị nghệ sĩ bị (tự nguyện) 'nhập đồng' vào vai ác quỷ, ông tây và ông tàu. Công an ập đến, cả đám xem lên đồng tán loạn, chạy rẽ đất. Ba vai chính tham gia vấn hầu hôm ấy, mỗi vị đóng phạt 1,5 triệu đồng bởi cái tội... tụ họp trái phép, gây mất an ninh trật tự trong giá đồng có tên gọi: Đồng cu.