'Nửa đời hương phấn' - 60 năm một khúc sầu bi

1 Thanh Niên
Gần 60 năm gắn liền với bao thế hệ nghệ sĩ và khán thính giả, Nửa đời hương phấn (tác giả Hà Triều - Hoa Phượng) lại một lần nữa tái ngộ người xem trong không khí cải lương xưa đầy trân trọng và thật nhiều cảm xúc.

Gần 60 năm gắn liền với bao thế hệ nghệ sĩ và khán thính giả, Nửa đời hương phấn (tác giả Hà Triều - Hoa Phượng) lại một lần nữa tái ngộ người xem trong không khí cải lương xưa đầy trân trọng và thật nhiều cảm xúc.

NSƯT Minh Vương và NSƯT Phượng Liên NSƯT Minh Vương và NSƯT Phượng Liên - Ảnh: H.K

Khán phòng Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) đêm 30.1 đông nghẹt người. Các nghệ sĩ tài danh ngày nào nay đã lên chức ông bà. Vậy mà thật lạ, khi cánh màn nhung vừa mở, những Hương, Tùng, Diệu của họ vẫn thật trẻ trung. Không phải trẻ về ngoại hình, sắc vóc mà chính là sức trẻ trong ngọn lửa nghề, trong niềm đam mê sân khấu và trong cả tình yêu của khán giả. Đặc biệt NSƯT Thanh Sang tuy bị tụt huyết áp trong lúc diễn nhưng vẫn cố gắng hoàn thành vai của mình.

Vở diễn được đầu tư nghiêm túc, chăm chút đến từng chi tiết nhằm phục dựng chính xác nhất bối cảnh xã hội thập niên 1960. Và hơn hết là nội lực của các nghệ sĩ tài danh như Út Bạch Lan, Thanh Sang, Phượng Liên, Minh Vương, Lệ Thủy, Bảo Quốc… đã tái hiện thật sinh động chuyện tình của hai nhân vật Tùng và Hương. Vở diễn như một khúc sầu bi cay đắng mà nồng nàn, quyến rũ khó quên khiến khán giả phải cảm động đến rưng rưng nước mắt. Nghe những tràng vỗ tay cứ vang lên từng chặp làm rung động khán phòng, chợt thấy sức sống của cải lương vẫn còn mãnh liệt làm sao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai

Mai

Mong sao cho cải lương sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này thì còn gì hơn. Thật thương cho các cô chú đã tuổi cao sức yếu mà vẫn còn cố gắng phục vụ cho khán giả mộ điệu. Thật cao quý quá! Sẽ không có ai để thay thế được vị trí của các cô các chú trong lòng khán giả, tiếng hát, lời ca cả các cô các chú đã thấm trong tim con từ lúc con lọt lòng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.