NXB Hội Nhà văn ra mắt 'sân chơi' cho giới văn chương

0 Thanh Niên
NXB Hội Nhà văn vừa ra mắt chuyên đề Viết & đọc, số đầu tiên về mùa thu 2018 (ảnh).
Sách dày gần 300 trang được in trên khổ 18 x 25 cm, xuất bản ba tháng một lần với sự góp mặt của nhiều cây bút tên tuổi: Nguyễn Minh Châu, Trần Đức Tiến, Nguyễn Thị Thu Huệ, Nguyễn Trần Bạt, Thanh Thảo, Mai Văn Phấn, Nguyễn Thúy Quỳnh, Đỗ Doãn Phương, Đặng Huy Giang, Lê Minh Khuê, Bùi Việt Thắng, Lê Thiết Cương, Nguyễn Đình Toán, Tạ Duy Anh, Ngô Thảo… Mục đích của Viết & đọc là nhằm mang đến cho bạn đọc những câu chuyện nhân văn thông qua những sáng tác mới, những trải nghiệm, suy nghĩ của các nhà văn, nghệ sĩ, trí thức VN và các nhà văn, nhà văn hóa danh tiếng trên thế giới.
Viết & đọc ra mắt từng quý, sắp tới sẽ là những chuyên đề lần lượt về mùa đông, mùa xuân, mùa hạ. Ngoài đăng các tác phẩm mới được tuyển chọn, chuyên đề còn các chuyên mục: Đối thoại, Phê bình và tiểu luận, Tư liệu, Nghệ thuật Việt, Tác phẩm đọc lại, Những người nổi tiếng thế giới, Ấn tượng 90 ngày… Nhà văn Trần Nhã Thụy, đại diện NXB Hội Nhà văn chi nhánh miền Nam, cho biết: “Đây sẽ là sân chơi cho giới yêu văn chương cả nước thêm “đất đai canh tác”, giao lưu học hỏi lẫn nhau và có điều kiện công bố những tác phẩm mới nhất đến với độc giả”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Lê gặp rắc rối nhớ đời chỉ vì 'ăn gian' tuổi /// Ảnh: NVCC>

Quang Lê nói gì khi bị gọi là 'trùm thị phi'

Không chỉ tên cúng cơm mà số tuổi thực của nam ca sĩ cũng rất ít người biết. Quang Lê xác nhận dữ liệu trên Wikipedia cũng nhầm năm sinh của mình, và sự nhầm lẫn này hoàn toàn là do anh.
Những bức tượng tái hiện một dàn đờn ca tài tử /// Ảnh: H.K>

Trăm năm… ký ức cải lương

Một không gian mở ra xinh xắn… Một trời ký ức ùa về… Đây chiếc xuồng nhỏ đầy hoa trái ngọt ngào với tiếng ca ngọt lịm của cô gái quê duyên dáng.